counters

hisoparty

คุณวสุ สกุลอนันต์

5 months ago

คอลัมน์ Living My Style ครั้งนี้ เราขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ คุณวสุ สกุลอนันต์ หนึ่งในผู้ที่หลงใหลในเรื่องของแฟชั่น และมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นตามแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งคุณวสุได้ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และ Must Have Item ชิ้นโปรดที่ต้องมี!

MY STYLE

"ตอนนี้ผมเริ่มชอบสตรีทลุคมากขึ้น เพราะ Super Brand ทั้งหลาย เริ่มหันมาทำเสื้อผ้าแนวสตรีททั้งนั้นเลย ส่วนตัวผมเองจากคนที่ไม่มีกางเกงยีนส์ แจ็คเก็ตยีนส์ ตอนนี้แบบ (โอ้โห) คือมีเยอะมาก โดยเฉพาะ Vetements เป็นเวลาของเขาเลย ผมมีตั้งแต่คอลเลกชั่นแรก มีทุกอย่างที่เป็น Vetements ถุงเท้า รองเท้า แจ็คเก็ตยีนส์ มีทุกแบบ ด้วยความที่เป็นยุคแอนตี้-แฟชั่น (Anti-fashion) ทุกอย่างสามารถนำมาเป็นแฟชั่นได้หมดเลย ในส่วนของ Balenciaga ก็มีเสน่ห์มากจริงๆ เขาเอาเสื้อเชิ้ตมาตัดแต่งจนใส่ได้หลายแบบ แล้วซีซั่นนี้ที่สวยในสายตาผมอีกหนึ่งแบรนด์คือ Helmut Lang สวยมาก"

FAVORITE DESIGNER

“Demna Gvasalia เขาเป็นดีไซเนอร์ Vetements ซึ่งเป็นดีไซเนอร์คนเดียวกับ Balenciaga และผมก็ชอบ Balenciaga อยู่แล้ว”

SHOE

"เมื่อก่อนผมชอบ Christian Louboutin ที่เป็นสไตล์หมุดๆ แต่ตอนนี้รองเท้าที่ชอบมากที่สุดน่าจะเป็น Gucci ครับ และในส่วนของสนีกเกอร์ ผมใส่ของ Balenciaga"

"ผมบ้าแว่นตา เสื้อผ้า รองเท้า ยกเว้นเครื่องประดับ เพราะผมแต่งตัวเยอะอยู่แล้ว ถ้ามีแอคเซสเซอรี่เพิ่มเข้ามาอีก ผมคิดว่าน่าจะมากเกินไป" (หัวเราะ)

SUNGLASSES

"ชอบ GENTLE MONSTER เพราะว่าทรงสวย ราคาดี ราคาน่ารัก แล้วรูปแบบก็แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ส่วนของ Victoria Beckham ผมก็ชอบครับใส่บ่อยด้วย"

“ความชอบอีกอย่างของผมที่หลายคนอาจจะไม่รู้ คือผมเป็นคนชอบของแต่งบ้าน ทำให้ผมชอบเก้าอี้มาก และดีไซเนอร์เก้าอี้ที่ผมชอบมากที่สุดก็คือ ARNE JACOBSEN ผมบ้าขนาดไปพักโรงแรมของเขาที่ Copenhagen Denmark มาแล้ว (หัวเราะ) ผมชื่นชอบในเส้นโค้งของงานทุกชิ้นของเขา และเขาก็ทำครัวสวยมากด้วยครับ”

BRAND LOVER

"ก่อนหน้านี้ผมชอบแบรนด์ญี่ปุ่น อย่าง Comme des Garçons, Yohji Yamamoto, Junya Watanabe คือเป็นอะไรที่หยิบมาใส่ได้ทุกเมื่อ เขาเป็นเสื้อผ้าที่เป็นดีคอนสตรัคชั่น พอยุคนี้เป็นแอนตี้-แฟชั่น (Anti-Fashion) จึงหันมาชอบของ Vetements เขาใช้เสื้อยูนิฟอร์มของ DHL มาเป็นลูกเล่นของซีซั่นนี้ การแต่งตัวเราก็เลยกลายเป็นสตรีทมากขึ้น และสำหรับแบรนด์ที่ชอบล่าสุดของซีซั่นนี้คือ Helmut Lang ครับ"

CLUTCH

"ผมเป็นคนชอบถือคลัทช์ เพราะสามารถใส่ได้ทุกอย่าง ก่อนหน้านี้ผมสะสมคลัทช์ของ Givenchy แต่ถ้าเป็นกระเป๋าไปต่างประเทศก็เป็น Balenciaga เพราะว่าเป็นยุคนี้เป็นของเขา"

DESTINATION

"ด้วยงานผมต้องไปประชุมที่อเมริกาทุกปี ปีละครั้งอยู่แล้ว แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะไปประชุมที่รัฐไหน ซึ่งถ้าเป็นอเมริกา แน่นอนผมชอบนิวยอร์ก กับ แอลเอมาก นิวยอร์กถ้าข้ามไปฝั่งบรูคลินน่าอยู่มาก แต่พอข้ามมาอีกฝั่งก็เป็นเมืองช้อปปิ้ง มันได้ทั้ง 2 แบบ ผมก็เลยชอบนิวยอร์ก อีกอย่างที่นิวยอร์กมีมิวเซียมเยอะมาก ผมชอบไปดูโปรดักท์ดีไซน์ เพราะผมชอบงานโมเดิร์น และของแต่งบ้าน"

Photo By : Veerapol
Author By : Lady K.

SHARE