counters
hisoparty

ดร.อารียา อัศวานันท์

11 months ago

คอลัมน์ Living My Style ครั้งนี้ เราขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ คุณเจี๊ยบ - ดร.อารียา อัศวานันท์ หนึ่งในเซเลบริตี้ที่มีสไตล์โดดเด่นตามแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งคุณเจี๊ยบได้ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและความชื่นชอบที่มีต่อไอเท็มชิ้นโปรด...

MY STYLE

“เน้นเสื้อผ้าที่ให้ความคล่องตัวค่ะ เพราะเจี๊ยบเป็นคนเดินเร็ว ขยับเร็ว ถ้าใส่ชุดที่เป็นผ้าลูกไม้ หรือมีความถี่ ความห่างของผ้า ชุดมักจะโดนเกี่ยวบ่อยมาก แต่ถ้าอยากใส่ชุดลูกไม้จริงๆ วันนั้นเจี๊ยบก็จะพยายามเดินช้า และกลายเป็นคนนิ่งๆ ไปทันทีค่ะ”

MUST HAVE ITEM

“โลชั่นทามือค่ะ เพราะเป็นคนมือแห้งมากๆ และต้องล้างมือบ่อย ยิ่งล้างมือ มือก็ยิ่งแห้ง จึงขาดโลชั่นทามือไม่ได้เลยค่ะ ด้านแฟชั่น ก็ต้องเป็นกระเป๋าถือค่ะ เพราะเจี๊ยบเป็นคนของเยอะ ไปไหนก็ใส่ทุกสิ่งอย่างลงไปในกระเป๋าถือ ถ้าไม่มีกระเป๋าถือ หรือโลชั่นทามือเนี่ย ถึงขั้นออกจากบ้านไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ”

HOBBY

“ชอบเล่นโยคะ พิลาทิส และซุมบ้า เพราะทำให้ร่างกายสดชื่นและแข็งแรงเสมอค่ะ”

BAG

“ชอบ Hermés ทุกรุ่น ทุกแบบ ทุกสีคะ เพราะมีความ Exotic และ Elegant ในแบรนด์ของเขาอยู่แล้ว และชอบ Judith Leiber  เพราะเป็นเหมือนเครื่องประดับชิ้นใหญ่ที่เพิ่มความสว่างและความสดใสให้คนถือค่ะ”

FAMILY

“เจี๊ยบเป็นคนติดครอบครัวมากๆ ค่ะ ทั้งครอบครัวฝั่งพ่อแม่พี่น้องของเจี๊ยบ และครอบครัวที่มีสามีลูกสาวลูกชายของเจี๊ยบ เวลาไปไหนจะคิดถึงครอบครัวตลอด ครอบครัวเป็นความสุขที่สุด และเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเจี๊ยบค่ะ”

ACCESSORIES

“ชอบเครื่องประดับ เพชร พลอย แพลตินัม และทอง ค่ะ เพราะทุกอย่างมีคุณค่าในตัวเองอยู่แล้ว จะเก่า จะล้าสมัย ราคาก็ไม่ตก สามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้ค่ะ”

DESTINATION

“ปกติจะพาครอบครัวไปต่างประเทศปีละ 4 ครั้ง ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาจะเป็นสกีทริป ช้อปปิ้งทริป ทริปไปสวนสนุกตามประเทศต่างๆ หรือล่องเรือไปเที่ยวประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียน คือประเทศที่ไปจะค่อนข้างเจริญ แต่ทริปที่ประทับใจที่สุด คือพาลูกไปจอร์แดน ไปลงทะเลสาบเดดซี วิ่งเล่นในทะเลทราย แคมปิ้งกลางทะเลทราย และพาไปขี่อูฐ ขี่ลา ปีนขึ้นไปบน Monastery ของ Petra ซึ่งเป็นทริปที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอินเดียน่าโจนส์มากๆ ตอนขี่ลาขึ้นเขา และลงเขา มีช่วงต้องก้มลงทำตัวแนบติดกับลา เวลาลามุดเข้าช่องเขาเตี้ยๆ เลยได้สูดกลิ่นฟีโรโมนลา (กลิ่นฉี่) มาเต็มปอด พร้อมกับลุ้นอย่าให้ลาผงกหัวขึ้นชนขอบช่องเขาด้านบน เพราะหัวเราจะไปกระแทกก่อนลาแน่ๆ  สิ่งที่ประทับใจมากที่สุด และทำให้รู้ซึ้งถึงความรักของสามีที่มีต่อลูกๆ คือ สามีไม่ยอมขี่ลา แต่ขอวิ่งตามลาที่ลูกๆ ขี่ จากตีนเขา วิ่งไปถึงยอดเขา (เพราะสามีกลัวลาพาลูกวิ่งหนีไป) เป็นทริปที่ลูกชอบมาก ขอไปขี่อูฐขี่ลาอีก ปีนี้เลยคิดว่าจะพาลูกไปโมร้อคโค จะได้ไปขี่อูฐ ขี่ลา ในทะเลทรายให้หนำใจอีกรอบ”

“ชอบ Dolce & Gabbana เพราะชอบลวดลายบนผ้าของเขา และของเด็กๆ ทำออกมาน่ารักมากๆ เจี๊ยบชอบให้ลูกสาวกับลูกชาย ใส่เข้าชุดกัน อีกแบรนด์คือ Issey Miyake เพราะชุดของเขาเหมาะกับใส่เวลาเดินทางท่องเที่ยวมากๆ เวลาหยิบออกจากกระเป๋าเดินทาง ผ้าจะไม่มีรอยยับเลย อีกทั้งเวลาซักก็แห้งเร็วมากๆ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง Amazing มาก แถมดีไซน์ของเขาก็เป็นเอกลักษณ์ เวลาใส่จะไม่ค่อยซ้ำกับใคร ส่วนแบรนด์ไทย ชอบ Chai Gold Label เพราะสามารถนำมาแมทช์กันได้ง่าย ใส่ทีไรก็มั่นใจว่าสวยค่ะ”

SHOE

“ชอบ Christian Louboutin รุ่นที่เป็น Platform และรองเท้า Prada รุ่นที่เป็น Platform เช่นกันค่ะ เพราะใส่สบายมาก สวย มีรายละเอียดวิบวับๆ สามารถใส่เดินได้นานโดยไม่เมื่อย ส่วนในวันสบายๆ เจี๊ยบชอบรองเท้าผ้าใบของ Hermés, Fendi, Dolce & Gabbana, Kenzo และ Alexander McQueen สำหรับใส่ในวันเดินสบายๆ เช่นกันค่ะ”

 

Photo By : Veerapol
Author By : Lady K.

SHARE