counters
hisoparty

การทำงานด้วยความรัก มักจะนำไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ ดังเช่น ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ผู้หญิงเก่งแถวหน้าของเมืองไทย ที่มุ่งมั่นในการทำสิ่งที่เธอรักในฐานะ CEO of KDN ผู้นำเข้าแบรนด์ขนมและอาหารชื่อดังจากทั่วโลกมาแล้วอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ Krispy Kreme, Cinnabon, Pie Face, Bulgogi Brothers, IHOP และล่าสุดกับการนำ ‘Jamba Juice’ แบรนด์น้ำผลไม้สดและเครื่องดื่มน้ำผลไม้คุณภาพจากอเมริกามาให้คนรักสุขภาพได้ลิ้มลอง

Jamba Juice (แจมบาร์ จูซ) เป็นแบรนด์เครื่องดื่มน้ำผลไม้สด และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ประเภทสมูทตี้ระดับโลก เป็นแบรนด์ดังจากแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา มีสาขาในทวีปอเมริกา 800กว่าสาขา และ 500 กว่าสาขาในประเทศต่างๆ ที่ผู้คนทั่วโลกต่างติดใจในรสชาติแสนอร่อยและเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์จากคุณค่าสารอาหาร ที่ปราศจากสารปรุงแต่งหรือวัตถุกันเสีย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อการดูแลสุขภาพของคนไทย

“จริงๆ ตุ๊กรู้จักแบรนด์ Jamba Juice มานานมากเพราะตุ๊กเรียนปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา ดังนั้นเวลาไปยังเมืองต่างๆ ก็จะเห็นร้านนี้อยู่ทั้วไป ด้วยการตกแต่งร้านที่มีความสดใส มีชีวิตชีวา จึงทำให้สะดุดตาสะดุดใจได้ง่าย และความที่เปิดร้านมาตั้งแต่ปี 1990 ดังนั้นจึงมีแฟนประจำค่อนข้างมาก เวลาเดินผ่านก็จะเห็นลูกค้าแน่นร้านตลอด

“แต่ตุ๊กเริ่มมาสนใจจริงๆ จังๆ ก็เมื่อตอนตุ๊ก แต่งงานกับคุณลอภ์เรนฆ์ ลีโอณีโอ แล้วสามีเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายมาก ดังนั้นเค้าก็จะเลือกแต่ เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บวกกับคุณแม่ของตุ๊กเอง จะชอบเตือนตุ๊กเป็นประจำว่า ผู้หญิงเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น และเมื่อแต่งงานมีลูกแล้ว ร่างกายก็จะเสื่อมไปตามสภาพ ดังนั้นการดื่มน้ำผักเป็นประจำจะเป็นการช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิวพรรณและร่างกาย แต่พอตุ๊กคิดจะดื่มทีไร ก็รู้สึกขยาดกับกลิ่นผักทุกครั้ง แต่พอเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์และเห็นเค้าดื่มเป็นประจำ ก็เลยลองบ้าง ซึ่งพนักงานที่ทำน้ำผักให้ตุ๊ก เค้าให้เราเลือกผักเอง โดยให้คำแนะนำต่างๆ มากมาย และแสดงให้เราเห็นถึงขั้นตอนการผลิตเลยว่า สด และสะอาดมากจริงๆและพอได้ดื่มอึกแรกเท่านั้นแหละ ตุ๊กไม่รู้สึกเลยว่า กำลังดื่มน้ำผักที่เราเคยขยาดมาก่อน และหลังจากดื่มบ่อยๆ ก็รู้สึกเลยว่าร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าตุ๊กเลยคิดว่าอยากนำเข้ามาเปิดในประเทศไทย ก็เลยเริ่มติดต่อไปยังบริษัทแม่ว่า เราชอบแบรนด์นี้จริงๆ เราได้ลองกับตัวเองแล้วรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมากจริงๆ”

จุดเด่นและความพิเศษของ Jamba Juice
“ความโดดเด่นของ Jamba Juice คือการเลือกคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด ผัก และผลไม้ เลือกเก็บเฉพาะที่สุกงอม และมีความพร้อมในการนำมาให้บริการแก่ผู้บริโภค เพื่อให้ได้รสชาติ และคุณค่าทางอาหารที่สูงที่สุด ผ่านมาตรฐานความสะอาด และปลอดภัยจาก GFSI (Global Food Safety Initiative) อีกทั้งยังมีนวัตกรรมที่เรียกว่า IQF (Individually Quick Frozen) หรือกระบวนการแช่เยือกแข็ง เป็นการนำผลไม้ผ่านกระบวนการแแช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการถนอมผลไม้ที่ดีที่สุดและสดที่สุด เพื่อการควบคุมคุณภาพของผลไม้จากต้นสู่ผู้บริโภคไว้อย่างเต็มที่ดังนั้นในทุกๆ แก้ว จะต้องมีการรักษาคุณภาพ มาตรฐานและคุณประโยชน์ให้ได้ในระดับเดียวกันมากที่สุด”

กลุ่มเป้าหมายของ Jamba Juice
Jamba Juice เหมาะกับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะกลุ่มที่มี lifestyle แบบ active ที่ต้องการพลังงานและเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ซึ่งน่าจะตรงใจกับผู้บริโภคชาวไทยที่หันมาใส่ใจในเรื่องเครื่องดื่มและอาหารกันมากขึ้น พูดได้ว่า Jamba Juice คือเครื่องดื่ม Lifestyle ของคนรุ่นใหม่นั่นเอง”

ความเหมือนและความแตกต่างระหว่าง
Jamba Juice สาขาต่างประเทศ กับสาขาในประเทศไทย “ร้าน Jamba Juice ทุกสาขาทั่วโลก จะต้องมีมาตรฐานเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวร้านที่ยังเน้นโทนสีสดใส ร่าเริง ให้ความรู้สึกสดชื่น สมกับที่เป็นร้านขายเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นให้กับลูกค้าเมนูภายในร้านก็จะต้องมีความหลากหลาย แต่ทุกเมนูจะต้องแสดงถึงคุณค่าของเครื่องดื่มแก้วนั้นๆ เพื่อให้ลูกค้าทราบได้ว่า ตัวเองกำลังจะนำอะไรเข้าสู่ร่างกายบ้าง และจะมีประโยชน์ด้านใดบ้าง”

เมื่อนำเข้ามาขายในประเทศไทย ต้องมีการปรับสูตร หรือมีสูตรที่มีเฉพาะสาขาในประเทศไทยด้วยหรือไม่
“เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากผลไม้สด 100% ดังนั้นจึงไม่ต้องมีการปรับสูตรใดๆ เพราะในแต่ละแก้วลูกค้าจะได้รสชาติแท้ๆ จากผลไม้ชนิดนั้น และเมนูที่จำหน่าย เราจะมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่

1. สมูทตี้ + บูสท์ (Smoothies + Boosts) เครื่้องดื่มน้ำผลไม้สมูทตี้ทำจากผลไม้สด, เชอร์เบท,โยเกิร์ต และสามารถเติม Boots ที่เป็นอาหารเสริม เช่นเมล็ดเจีย, กรีกโยเกิร์ต, เมล็ดฟักทอง

2. น้ำผลไม้ (Juices) ที่สามารถเลือกผักและผลไม้เองได้ตามใจชอบ ซึ่งจะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารอื่นๆ ที่สำคัญเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานที่เหมาะในแต่ละวัน

3. เอนเนอร์จี โบว์ (Energy Bowl) (อาหารแคลอรี่ต่ำแต่ให้พลังงานสูง) ส่วนผสมที่ลงตัวของ ผลไม้, โยเกิร์ต, กาโนล่า และส่วนผสมอื่นจากธรรมชาติที่มาพร้อมกับสารอาหารที่มากมาย สำหรับเติมพลังงานในระหว่างวัน

 

“แต่เนื่องจากประเทศไทย เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยผลไม้อร่อย และผักที่มีประโยชน์มากมายอนาคตเราอาจจะเพิ่มเครื่องดื่มที่มาจากผลไม้ หรือผักของบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นลิ้นจี่ ขนุน ละมุด มะเฟืองมังคุด มะขาม มะยม ฯลฯ”

วางเป้าหมาย หรือมองเส้นทางของ Jamba Juice ไว้อย่างไร
“ในช่วงแรก หลังจากเปิดสาขาแรกที่สยามพารากอนซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ากลางใจเมืองแล้ว ตุ๊กคาดหวังที่จะขยายสาขาไปตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ให้ครอบคลุมแหล่งช้อปปิ้งของคนในทุกๆ กลุ่ม เพื่อให้แบรนด์ Jamba Juice ได้ส่งต่อความอร่อย และสิ่งที่มีประโยชน์ไปสู่ลูกค้าอย่างทั่วถึง และหลังจากนั้นก็จะเริ่มขยายไปสู่ต่างจังหวัดด้วยค่ะ”

หลักในการบริหารงาน หรือวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการทำธุรกิจทางด้านอาหาร
“ในด้านการบริหารงาน นอกจากการบริหารงานตามหลักอิทธิบาท 4 นั่นคือ ฉันทะ วิริยะ จิตตะ และวิมังสาแล้ว ตุ๊กยังระลึกอยู่เสมอว่า ในเมื่อตัวเองมีโอกาส และสามารถนำวิชาความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาสร้างธุรกิจ และขยายธุรกิจได้มากเท่าไร ก็จะทำให้เพิ่มโอกาสในการจ้างงานได้มากขึ้น จากเริ่มแรกที่มีพนักงานในบริษัทไม่ถึง 100 คน แต่ปัจจุบันมีเกือบ 500 คน ตุ๊กอยากให้ทุกคนได้มีโอกาสในการทำงานได้มีโอกาสในการมอบความเป็นอยู่ที่ดีให้กับครอบครัวและที่สำคัญได้มีโอกาสในการพัฒนาศักยภาพด้านการทำงาน เพื่อที่จะเลือกไปทำงานในบริษัทใดก็ได้ที่อยู่ในเครือบริษัท คิง ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด

“ส่วนในเส้นทางของการทำธุรกิจนั้น ตั้งแต่ตอนที่ตัดสินใจว่าจะทำธุรกิจ ตุ๊กก็เลือกแล้วว่า จะทำธุรกิจจากสิ่งที่ตัวเองชอบ นั่นคือ ตุ๊กเป็นคนชอบทานชอบสรรหาของอร่อยมาฝากใครต่อใคร ดังนั้นจึงคิดว่าทำในสิ่่งที่เราถนัด ก็น่าจะดีที่สุด เพราะถ้าตุ๊กจะเลือกทำธุรกิจแบรนด์ใดสักแบรนด์ แน่นอนว่า ต้องเลือกจากที่ตุ๊กทานแล้วอร่อย และเป็นแบรนด์ที่มีคนรู้จักกว้างขวาง มีประวัติมายาวนาน และยังรักษาคุณภาพ และมาตรฐานไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งตรงกับแนวคิดของตุ๊กที่อยากจะขายอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่อร่อย มีคุณภาพและมาตรฐานที่ดีเยี่ยม เพราะเมื่อเวลาตุ๊กไปที่ร้าน แล้วมีลูกค้ายิ้ม และชื่นชมว่าอร่อย หรือรสชาติเหมือนกับที่เคยไปทานที่ต่างประเทศ แต่เค้าไม่ต้องลำบากเดินทางไปไกลๆ อีก ตุ๊กก็รู้สึกว่า นั่นแหละคือรางวัลที่ยิ่งใหญ่สำหรับเส้นทางสายนี้ของตัวเอง”

Jamba Juice อีกหนึ่งความรักที่ ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ได้นำมามอบให้กับลูกค้าชาวไทย สามารถพบกับ Jamba Juice สาขาแรก ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน