counters
hisoparty

Together We Drive… คุณหนุ่ม - วุฒิไกร เมธิสริยพงศ์ และ คุณยุ้ย - กัญชฤดี ศรีเพ็ญ

9 months ago

ในทุกๆ การเดินทาง สิ่งสำคัญไม่ใช่เพียงแค่จุดหมายปลายทาง หากแต่ยังรวมถึงเพื่อนร่วมทาง ที่พร้อมจะเดินหน้าไปด้วยกัน... คอลัมน์ Celebrity Car ครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจากคู่สามีภรรยา ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้รถที่น่าสนใจ โดยเราได้บุกไปถึงบ้านพักของทั้งคู่ เพื่อพบกับรถยนตร์คู่ใจของเขาและเธอ ซึ่งเจ้าของ Mercedes-Benz G-Class สุดเท่ และ Bentley คันงามคือ คุณหนุ่ม - วุฒิไกร เมธิสริยพงศ์ และ คุณยุ้ย - กัญชฤดี ศรีเพ็ญ

 Work 

“ผมทำบริษัท M Factors เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการกำจัดปลวก และแมลงแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งเป็นการกำจัดระบบเซนตริคอน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท Dow (ดาว) ของอเมริกา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และปลอดภัยมาก โดยพนักงานของเราที่ต้องเข้าไปให้การบริการกับบ้านลูกค้าทุกคน จะต้องเป็นนักวิชาการ ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ทุกคนมีความรู้โดยเฉพาะ เพราะผ่านการอบรมมาแล้ว ฉะนั้นความปลอดภัยของเราจะครบวงจร คือผลิตภัณฑ์ดี การบริการก็ได้มาตรฐาน

“และด้วยเราทำงานที่เดียวกัน เวลาเดินทางไปทำงานเราจึงไปด้วยกัน เพราะฉะนั้นส่วนใหญ่ชีวิตของเราจึงอยู่ด้วยกันแทบจะ 24 ชั่วโมงค่ะ (หัวเราะ) นอกจากมีบางวันที่คุณหนุ่มจะไปซ่อมรถ ไปดูรถยนตร์ หรือไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง แต่ส่วนใหญ่เราจะอยู่ด้วยกันตลอดค่ะ”

 Lifestyle 

“ผมเป็นคนชอบขับรถ ถ้าไปไหนก็จะขับรถเอง ส่วนคนขับรถจะมีไว้รับส่งลูกไปโรงเรียนแค่นั้นครับ ซึ่งวันธรรมดาผมจะไม่ได้ไปส่งลูก ผมจะอยู่กับลูกเสาร์อาทิตย์ เพราะฉะนั้นเสาร์อาทิตย์ผมจะไม่ทำงาน ผมจะให้เวลากับลูกเต็มที่ และอีกอย่างนอกเหนือจากการชอบขับรถคือ ผมชอบไปไหนมาไหนกับภรรยาสองคนมากกว่าครับ

“เหตุผลที่ผมชอบขับรถ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน หรือแม้แต่ในกรุงเทพฯเอง ถึงแม้รถจะติด ซึ่งผมมองว่าที่ไหนรถก็ติดครับ ไม่ว่าจะนิวยอร์ก ลอนดอน รถก็ติดหมดเพราะเป็นเมืองใหญ่ แต่ที่ผมไม่มีปัญหาตรงนี้เพราะผมมีเพื่อนร่วมทาง ไม่ว่าจะเป็นภรรยา หรือลูก คือเรามีเพื่อนคุย หรือบางทีเราอาจจะคุยกันเรื่องงาน ปรึกษาหารือกัน หรือคุยเรื่องลูก ก็ทำให้ไม่เบื่อ อีกอย่างถึงแม้ผมจะเป็นนักแข่งรถมาตั้งแต่เด็ก แต่ผมไม่ใช่คนขับรถเร็วเลย ภรรยาผมขับรถเร็วกว่า” (หัวเราะ)

 Road Trip 

“อย่างที่บอกข้างต้นว่าส่วนตัวผมเป็นคนชอบขับรถ เพราะฉะนั้นในทริปการเดินทางของครอบครัวเรา ผมจะขับรถพาลูกเที่ยว คือจะไปทีสองสามอาทิตย์ อย่างปีใหม่ผมไปอเมริกา ผมก็ขับรถจากแคลิฟลอเนียร์ ไปชิคาโก้ เที่ยวไปเรื่อยๆ เลย สามอาทิตย์ ขับประมาณสามพันกิโลฯครับ ผมว่าข้อดีของการที่ท่องเที่ยวลักษณะนี้ คือเราได้ใกล้ชิดกัน ตลอดระยะทาง ลูกๆ สามคน รวมถึงภรรยาเอง เราได้มีการพูดคุยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะฉะนั้นผมจะรู้หมดว่าลูกผมคนไหนเป็นอย่างไร ผมว่ามันเป็นบรรยากาศที่ดีครับ มันเป็นความสัมพันธ์ของครอบครัวที่ดีมากๆเลย ซึ่งลูกๆ ทุกคนก็ชอบ ทุกคนแฮปปี้ครับ”

 Bentley 

“คันนี้จะเป็นรถที่ยุ้ยใช้ แต่สามีเป็นคนเลือกให้ ยุ้ยเพียงแค่บอกว่าเราต้องการใช้รถแบบไหน ต้องการลักษณะอย่างไร เขาก็จะหามาให้ และก็มานำเสนอเราว่าคันนี้เหมาะกับเรามั้ย ยุ้ยจะยกหน้าที่ตรงนี้ให้เขาเลย ยุ้ยเป็นเพียงคนใช้รถ (หัวเราะ) และยุ้ยจะชอบรถแนวแฟชั่นหน่อย คือต้องสวย สะดวกสบาย ทันสมัยค่ะ และสำหรับคันนี้ คือ Bentley สามีเป็นคนแนะนำ เขาบอกว่ารถคันนี้สามารถตอบโจทย์เราได้ทั้งคู่ คือมีความแรงในสมรรถนะของตัวรถ คือเป็น GT เครื่อง 12 สูบ 6,000 ซีซี ทวินเทอร์โบ และก็มีความหรูหราสวยงาม ขับสบายในแบบที่ยุ้ยต้องการค่ะ”

 Mercedes-Benz G-Class 

“ตัวนี้ผมชอบมานานแล้ว ชอบมา 20 กว่าปีแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ซื้อสักที เพราะราคามันสูง พอเราจะซื้อปุ๊บเราก็จะหันไปซื้อรถสปอร์ต แต่สุดท้ายที่ตัดสินใจซื้อ เพราะว่ามันเป็นล็อตสุดท้ายแล้ว ที่ชอบคือ รูปทรงภายนอกมันยูนีค มันอมตะ เป็นรถโปรดักชั่นคาร์ ที่ยาวนานที่สุด ประมาณ 35 ปีแล้ว และผมชอบรถที่ทรงที่มันบึกบึน และมันดูคลาสสิก มันออริจินอลด้วย เป็นรูปเอสยูวีที่บึกบึน และที่สำคัญรถคันนี้ประกอบด้วยมือ ในส่วนของระดบบโฟร์วีลก็ฟูลฟั่งชั่น เป็นรถที่ลุยจริงๆ เป็นรถที่มีคุณภาพจริงๆ ครับ”

 ข้อคิดในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน 

“ผมอยากให้ทุกคนใจเย็นๆครับ  อย่าใจร้อน และที่สำคัญให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา สิ่งที่เราไม่ชอบในการขับรถ คนอื่นก็คงไม่ชอบเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นก็อย่างทำ และเวลาขับเอาศักดิ์ศรีตัวเองออกจากรถเถิดครับ และถ้าใครอยากขับรถเร็ว ก็ไปขับในสนามแข่งจะปลอดภัยกว่าครับ”

Author By : Arunlak

SHARE