counters
hisoparty

Panamera: Two Trails Media Drive Showcases

2 years ago

Porsche (ปอร์เซ่) จัดกิจกรรมเพื่อยนตกรรมสปอร์ตซาลูน ‘พานาเมร่า (Panamera) ใหม่’ เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิกฟิค ณ Sun Moon Lake ประเทศไต้หวัน เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนกว่า 80 คน ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษหลังพวงมาลัยของสปอร์ตซาลูนอันหรูหราเหนือระดับอย่าง Panamera 4 (พานาเมร่า 4), Panamera 4S (พานาเมร่า 4 เอส) พร้อมอวดโฉมเรือธงประจำรุ่น Panamera Turbo (พานาเมร่า เทอร์โบ)

โดยการทดสอบถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ แยกตามวัตถุประสงค์การใช้งาน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันแตกต่างทั้งทางด้าน Performance Trail และ Luxury Trail ซึ่งสำหรับ Performance Trail ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านได้สัมผัสขีดความสามารถของสมรรถนะในการขับขี่ผ่านเส้นทางคดเคี้ยว ถนนบนหุบเขาลาดชัน และทางด่วนที่ใช้ความเร็วสูงของเมือง Nantou County ส่วนด้าน Luxury Trail พานาเมร่าเผยความหรูหราสะดวกสบายบนเส้นทางอันเต็มไปด้วยทัศนียภาพงดงามของ Sun Moon Lake โดยการทดสอบทั้งหมดอยู่ภายใต้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดของทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับของจาก ปอร์เช่ (Porsche Instructor) เพื่อให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำและเป็นส่วนหนึ่งของความยอดเยี่ยมเหนือระดับ ทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงาน ความนุ่มนวลจากขุมพลังเครื่องยนต์ V6 และ V8 รุ่นใหม่ รวมถึงระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ 8 จังหวะ Porsche Doppelkupplung หรือ PDK ฯลฯ

ปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) ใหม่

เจเนอเรชั่นที่ 2 ของ Panamera (พานาเมร่า) สปอร์ตซาลูนที่ผสานโลกแห่งความแตกต่างให้รวมเป็นหนึ่งได้อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ด้วยสมรรถนะแบบฉบับบสปอร์ตพันธุ์แท้ และความหรูหราสะดวกสบายสไตล์ซาลูนชั้นเลิศ บวกกับการพัฒนาอันใส่ใจทุกรายละเอียดของตัวรถ ก่อเกิดผลลัพธ์คือประติมากรรมยานยนต์เหนือระดับที่มีความเป็นหนึ่งในเชิงประสิทธิภาพการขับขี่ เมื่อเปรียบเทียบกับรถในคลาสของซาลูน ซึ่งสะท้อนผ่านขุมพลังเครื่องยนต์และระบบเกียร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมระบบตัวถังอันสมบูรณ์แบบ และงานดีไซน์ภายในห้องโดยสารล้ำอนาคต

รูปลักษณ์ภายนอก การออกแบบตัวถังของ พานาเมร่า (Panamera) ใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์ยนตกรรมสปอร์ตสายพันธุ์แท้จากปอร์เช่ 911 ถ่ายทอดมุมมองอันน่าประทับใจเพียงสายตาสัมผัส ด้วยทรวดทรงที่ลื่นไหลต่อเนื่อง เส้นสายด้านข้างรวมทั้งซุ้มล้อ แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง ทรงพลัง เช่นเดียวกับแนวหลังคาด้านท้ายรถ ที่ได้รับการปรับแต่งให้ลาดต่ำกว่ารุ่นเดิมถึง 20 มิลลิเมตร บ่งบอกถึงสไตล์เฉพาะตัวของ 911 ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของงานดีไซน์จากปอร์เช่

ปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) ทุกรุ่น ล้วนเพียบพร้อมด้วยความหรูหรา สะดวกสบาย ที่สำคัญงานตกแต่งภายในห้องโดยสารยังได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นด้วยแนวความคิดใหม่ ทว่ายังคงรักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของปอร์เช่ไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลกลางอันโดดเด่น หรือชุดควบคุมการทำงานที่รายล้อมผู้โดยสารอย่างเป็นระเบียบ ระบบหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงได้รับการนำมาประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสมลงตัว ภายใต้นิยามใหม่ของ Porsche Advanced Cockpit ให้ผู้ขับขี่ไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสารที่สำคัญ

ส่วนด้านนวัตกรรมความแรงของเครื่องยนต์ V6 และ V8 เทอร์โบ รุ่นใหม่ล่าสุด ได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นเพื่อ พานาเมร่า (Panamera) ใหม่ โดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมที่กลมกลืนระหว่างประสิทธิภาพและสมรรถนะเหนือระดับ โดยเครื่องยนต์ของปอร์เช่ทุกขนาดความจุ ให้พละกำลังที่มากยิ่งขึ้น แต่กลับประหยัดเชื้อเพลิงยิ่งกว่าเดิมและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง เมื่อทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ 8 จังหวะ PDK II พลังของเครื่องยนต์จะถูกถ่ายทอดอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมไร้ที่ติ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Porsche Centre Bangkok ถ.วิภาวดีรังสิต โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn ถ.พัฒนาการ โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Author By : Daruwan.c

SHARE