counters
hisoparty

One Of the Best in My World ‘Ferrari 488’ คุณเป๊กกี้ - นรรจาพร จงควินิต

2 years ago

Celebrity Car and More ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณเป๊กกี้ นรรจาพร จงควินิต เซเลบริตี้มากความสามารถ ผู้มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่น่าสนใจ มาร่วมถ่ายภาพสวยๆ กับซูเปอร์คาร์คันโปรด ‘Ferrari 488’ พร้อมทั้งพูดคุยถึงความรักความชื่นชอบที่มีต่อรถคันนี้ให้เราฟังอย่างเป็นกันเอง

จุดเริ่มต้น

                “ตอนที่ตัดสินใจจองรถคันนี้ คือจองโดยที่ยังไม่ได้เห็นโมเดลหรือข้อมูลรถเลยด้วยซ้ำค่ะ เพราะชื่นชอบ Ferrari อยู่แล้ว พอรู้ว่ามีรุ่นใหม่ออกมาก็รีบจองกับทางคาวาลลิโนก่อนเลย ถ้าถามว่าทำไมถึงกล้าจองโดยที่ยังไม่เห็นอะไร คงเป็นเพราะเราเชื่อมั่นในความเป็นแบรนด์ของเขา อีกอย่างเราใช้ Ferrari มาเกือบ 20 ปีแล้ว พอทราบว่ามีรุ่นใหม่ที่น่าสนใจออกมาก็คิดว่าควรจะต้องเป็นเจ้าของค่ะ”

 

‘Ferrari 488’

                “ข้อดีของการจองรถกับศูนย์ที่เป็นทางการ เขาจะคอยส่งข่าวบอกความคืบหน้าตลอดเวลา ว่าตอนนี้รถกำลังจะขึ้นไลน์ผลิตแล้ว พอถึงเวลาเขาก็จะให้เราไปที่บริษัท เพื่อเลือกรายละเอียดตกแต่งเพิ่มเติม เช่น สีเบาะ ซึ่งส่วนใหญ่รถทุกคันของเราจะเลือกสีแดง เราก็จะเลือกแมตช์กับเบาะสีทูโทนคือ ดำ-แดง และด้านข้างของตัวถังรถด้านในก็จะเป็นดำ-แดงเหมือนกัน ส่วนก้านเบรกจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ซึ่งเรามีดีเทลในการสั่งตามสไตล์และความชื่นชอบของตัวเอง

                ส่วนเรื่องเครื่องยนต์คันนี้จะ 670 แรงม้า ซึ่งครั้งแรกที่รู้ก็ตื่นเต้นมาก เพราะรถคันเดิมแค่ 650 แรงม้าเท่านั้น และหลังจากเราสั่งรายละเอียดไปทั้งหมด ก็รอรถอยู่ประมาณ 1 ปี พอได้มาก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ”

ความพิเศษที่น่าหลงใหล       

                “โดยส่วนตัวรู้สึกว่า Ferrari ทุกรุ่นน่าสนใจหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องดีไซน์ ซึ่งเราชอบมาก อย่างรถรุ่นนี้จะมีความโค้ง ดูอ่อนช้อย ตัวถังด้านนอกถ้ามองไปจะมี Curve แต่เค้าก็มิกซ์กันกับความแรงของเครื่องยนต์ เพราะฉะนั้นเราจะได้แบบทูอินวัน คือดีไซน์สวยงามตรงใจและความแรงของรถ ที่สำคัญรถคันนี้ยังสามารถใช้งานได้ทุกวัน เพราะห้องโดยสารนั่งสบาย ไม่เมื่อย วางของได้ คือทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อสามารถบังคับได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งไฟเลี้ยวก็อยู่บนพวงมาลัย วิทยุก็อยู่ข้างพวงมาลัยด้านขวา คือมันง่าย สะดวกหมดเลย ออกแบบมาดีมากค่ะ”

 

One Of the Best in The World

                “Ferrari 488 เป็นรถที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน หรือถ้าจะนำไปขับในสนามก็สามารถทำความเร็วได้เหมือนกัน เพราะเราไปเรียนขับรถมาแล้วที่โรงงานเฟอร์รารี่ พอกลับมาก็ยิ่งมั่นใจมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งคือเรามีรถที่ดีมาก เรียกว่าเป็น One Of the Best in The World เมื่อเราสัมผัสได้ถึงธรรมชาติของรถ ความปลอดภัยเวลาขับบนท้องถนนก็มีมากขึ้น โอกาสที่จะเกิดอันตรายก็น้อยมากค่ะ”

ไลฟ์สไตล์การใช้รถ

                “ปกติจะมีคนขับรถให้ค่ะ แต่ด้วยความที่บ้านอยู่สุขุมวิท บางครั้งจะใช้บริการรถไฟฟ้า BTS เพื่อความสะดวกรวดเร็ว เพราะรถติดมาก ซึ่งโอกาสที่ได้ขับเฟอร์รารี่จริงๆ ส่วนใหญ่จะเป็นตอนไปพักผ่อนต่างจังหวัดมากกว่า บางทีก็เอาไปสองคันเลย แต่ถ้าจะให้พูดถึงชีวิตประจำวัน คันนี้ก็ใช้ได้นะคะ เพราะเป็นรถที่ Anytime จะขับตอนไหนก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นเราอยากขับหรือไม่ อย่างวันไหนถ้าอยากเพิ่มชีวิตชีวาให้ตัวเอง ก็จะเอาออกมาขับเพราะอัตราการเร่งของเครื่องยนต์ สามารถทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตมีสีสัน เปลี่ยนจากวันทำงานรูทีนเดิมๆ ให้สนุกมากขึ้นค่ะ”   

SHARE