counters

hisoparty

‘MASERATI GHIBLI’ The World of Luxury Sports Sedans - คุณโอ๊ต พิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร

1 year ago

 

 

Celebrity Car and More ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณโอ๊ต - พิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร ซีอีโอมากประสบการณ์แห่ง บริษัท ไทย ทีเอเอ็น อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด มาร่วมพูดคุยอัพเดทเรื่องราวการทำงาน พร้อมเผยถึงสไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและความชื่นชอบที่มีต่อ ‘MASERATI GHIBLI’ ลักชัวรีสปอร์ตซีดานส์คู่ใจ!   

“ปัจจุบันผมดำรงตำแหน่ง ประธานบริหาร บริษัท ไทย ทีเอเอ็น อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทซึ่งผมกับพี่น้องร่วมกันก่อตั้งขึ้นมาครับ เป้าหมายคือการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพระดับพรีเมียม ภายใต้ชื่อ Daughter Brand โดยตอนนี้เรามี ขนมปังสังขยาลาวา แบบ 0% Trans Fat เป็นโปรดักท์ไฮไลท์ ต่อไปก็จะเริ่มมีเครื่องดื่มและสแน็คประเภทอื่นๆ ตามมา นอกจากนี้ผมกับภรรยา (คุณจิ๊กกี๋ - จุฑามาศ นิธิอนันตภร) ยังเพิ่งเปิดบริษัทผลิตละครและโปรดักท์ชั่นเฮ้าส์แบบครบวงจร ชื่อว่า JP Daughter & Son ร่วมกับหุ้นส่วนท่านอื่น เรากำลังทำละครเรื่องแรกเป็นแนวพีเรียดสยองขวัญ เพื่อฉายทางช่อง One31 ครับ และสำหรับเรื่องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตส่วนใหญ่ ด้วยความที่ผมทำงานเยอะมาก ต้องดูแลหลายอย่าง ส่วนมากถ้ามีเวลาว่างจริงๆ ก็จะออกกำลังกาย ชกมวย พาครอบครัวไปทำบุญ หรือไม่ก็ไปเที่ยวต่างประเทศกันเลย”

สไตล์การเลือกรถยนต์

“เรื่องรถยนต์นี่เป็นอะไรที่ชอบมากมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบหลายประเภท ตอนนี้เลยมีอยู่ประมาณ 8 – 9 คันครับ ซึ่งส่วนใหญ่เวลาจะเลือกซื้อรถซักคันนั้น ผมจะไม่เน้นว่าต้องเป็นรถแรงหรือเร็วอะไร แต่จะดูจากแบรนด์ที่ชอบเป็นหลัก ดูเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของโรงงาน ความประณีตในการผลิต รายละเอียด ความพิถีพิถัน รวมถึงดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในต้องสวยถูกใจ”

แบรนด์โปรด

“ถ้าถามถึงรถยนต์แบรนด์โปรด ผมยกให้ Maserati เลยครับ ตอนนี้มีอยู่ 2 คัน คือ Maserati Granturismo ส่วนอีกคันคือ Maserati Ghibli ครับ” 

ความพิเศษของ Maserati Ghibli   

“ผมชอบรุ่นนี้เพราะหนึ่งเลยคือมันไม่ใหญ่ ปกติรถเก๋ง 4 ประตู ที่เครื่องแรงขนาดนี้จะค่อนข้างใหญ่ ส่วนข้อสองคือคุ้มค่าคุ้มราคามาก ทั้งเรื่องเครื่องยนต์ สมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ ยิ่งถ้าให้เปรียบเทียบกับบุคลิกของผู้ชายสักคน ผมว่า Maserati Ghibli เหมือนผู้ชายที่ดูดุๆ หน่อย แล้วก็เนี้ยบ มีเอกลักษณ์และคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ เสียงเครื่อง เสียงท่อ ฯลฯ ให้ความรู้สึกดีมาก ทุกอย่างมันครบตามที่เราต้องการจริงๆ เลยจะชอบคันนี้เป็นพิเศษและส่วนใหญ่จะใช้ในชีวิตประจำวันด้วยครับ”      

วิธีการดูแลรถ

“ผมไม่ได้มีเทคนิคอะไรเป็นพิเศษ แต่จะเน้นดูแลรถด้วยตัวเอง เวลาว่างก็จะล้าง จะเช็ดเองทุกครั้ง แต่ข้อสำคัญคือต้องเช็คระยะให้ตรง อย่างพวกเรื่องลมยาง ต้องตรวจทุกอาทิตย์ ถ่ายน้ำมันเครื่อง ทำเซอร์วิสบุ๊ค เข้าศูนย์ตรงตามกำหนดเวลา คือทุกอย่างต้องเป๊ะหมด ก็จะสามารถช่วยรักษาอายุการใช้งานของรถได้ดีมากครับ”

ขับขี่ปลอดภัย

“ผมเป็นคนไม่ขับรถเร็วนะครับ การขับรถร่วมกับคนอื่นบนท้องถนน หลักสำคัญสำหรับผมเลยคือ เราต้องมีน้ำใจ ต้องใจเย็น ซึ่งถ้าเป็นสมัยวัยรุ่นก็จะใจร้อนบ้างเหมือนกัน แต่ตอนนี้ไม่แล้วครับ ยิ่งถ้ามีภรรยาหรือลูกนั่งไปด้วย จะยิ่งระวังเป็นพิเศษ”

Photo By : SETTAPHONG
Author By : DARUWAN.C

SHARE