counters
hisoparty

Ferrari Only พ.ต.ท.อภิเนสภ์ พรพิบูลย์

2 years ago

 

 

 Ferrari Lover 

“ผมมีเฟอร์รารี่ ทั้งหมด 5 คัน โดยเป็นรุ่นลิมิเต็ดทั้ง 5 คัน สำหรับผม เฟอร์รารี่เป็นรถที่มีเสน่ห์ในทุกมุม นอกจากความแรงแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ที่กลิ่นของเครื่องหนัง รถเฟอร์รารี่ ในแต่ละรุ่นหนังหุ้มเบาะจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้มีกลิ่นที่มีเสน่ห์แตกต่างกัน ซึ่งผมชอบกลิ่นหนังของมันมาก และก็พยายามจะรักษากลิ่นของหนังไว้ให้นานที่สุดครับ

“เฟอร์รารี่ที่ผมซื้อทุกคันมีความหมายกับผมทั้งหมด คันแรกแม่ และพ่อซื้อให้ผมตอนผมเรียนจบจากเมืองนอก คันที่ 2 น้องสาวยุให้แม่ซื้อให้ (หัวเราะ) คันที่ 3 เก็บเงินซื้อเอง คันที่ 4 ก็เก็บเงินซื้อเอง คันที่ 5 คันนี้ก็คือเงินสะสมจากปันผลของธุรกิจที่บ้าน และงอกเงยขึ้นมา ซึ่งทุกคันก็มาจากความรักความชอบของเราทั้งหมด”

 La Ferrari 

“คุณสมบัติที่ทางเฟอร์รารี่กำหนดไว้ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ La Ferrari ก็คือ ต้องมีเฟอร์รารี่ทั้งหมด 5 คัน และมีลิมิเต็ดอิดิชั่น 3 ถึง 4 คัน ถ้าเป็นเฟอร์รารี่ธรรมดา 5 คันเขาไม่ให้ซื้อ และรถทุกคันต้องซื้อมือหนึ่งจากดีลเลอร์ทางการของเฟอร์รารี่เท่านั้น ที่เขาทำแบบนี้เพราะเขาต้องการจะตอบแทนลูกค้าของเขา เป็นการให้รางวัลลูกค้า เพราะเมื่อคุณซื้อมายังไงราคาก็ไม่ตก คนบางคนพูดว่าบ้าหรือเปล่าซื้อรถราคาเท่านี้ แต่ผมคิดมาแล้วถึงเสียภาษีในเมืองไทยแบบเต็มราคา ก็ยังได้กำไร ไม่ขาดทุนแน่นอนครับ

 “La Ferrari ผลิตขึ้นมาทั้งหมด 499 คันทั่วโลก ตอนนี้ไลน์ผลิตน่าจะหมดแล้ว และไม่มีผลิตอีก เขาทุบบล็อกไปหมดแล้ว เลิกคือเลิกเลย ณ ตอนนี้รุ่นนี้คือ รุ่นที่ท็อปที่สุดของเฟอร์รารี่ สำหรับผมคันนี้มีความพิเศษอีกอย่างก็คือ ผมมีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่าอยากได้รถที่เป็นตัวท็อปของเฟอร์รารี่ ผมรอมายี่สิบสองปี เพื่อจะได้รุ่นท็อปสุดของเขาซึ่งก็คือคันนี้ ซึ่งรถทุกคันที่ผมสะสมมาก็เป็นบันไดที่ทำให้ผมมาถึงจุดจุดนี้ได้ มันไม่ใช่ว่า ก้าวแรกแล้วจะมาคันนี้เลย ทุกอย่างค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป และที่สำคัญผมยึดมั่นกับเฟอร์รารี่มาตลอด ผมไม่เคยไปแบรนด์อื่นเลย นี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมได้รถคันนี้มา

“และถ้ามีคนถามว่ามันคุ้มราคามั้ย ในต่างประเทศมันธรรดามากที่คนจะขับรถรุ่นนี้ เพราะราคาคือ หนึ่งล้านยูโร หรือประมาณ สี่สิบกว่าล้านบาท แต่พอมาเมืองไทย ภาษีสามร้อยกว่าเปอร์เซ็นต์กลายเป็นรถราคาร้อยกว่าล้าน เพราะผมทำทุกอย่างถูกต้อง ผมซื้อจากดีลเลอร์ทางการของเฟอร์รารี่ เขานำเข้ามาถูกต้องแน่นอน ซึ่งจุดนี้ก็ทำให้ผมสบายใจไม่ว่าจะขับไปไหน เพราะผมเสียภาษีอย่างถูกต้องทุกบาททุกสตางค์”  

 

 จุดเด่นของรถรุ่นนี้ 

“ประตูคันนี้เวลาเปิดขึ้นมาสามารถมองเห็นทุกส่วนของประตู นี่คือจุดเด่นหนึ่งจุด นอกจากนี้ก็คือเฟอร์รารี่ไม่เคยผลิตรถยนต์ไฮบริด รถที่มีไฟฟ้ามาช่วย แต่ก็มาทำในรุ่นนี้เป็นรุ่นแรก พอเป็นไฮบริดก็แรงกว่าเดิม คือเครื่องยนต์เดิมคือ 900 กว่าแรงม้า แต่พอเป็นไฮบริดก็กลายเป็น 980 แรงม้า มีคนบอกว่าสามารถขับได้ถึง 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งผมเองก็ไม่กล้าขับขนาดนั้นนะ ความพิเศษของคันนี้อีกอย่างก็คือ ผมให้เขาติดธงชาติไทย และมีชื่อของเราอยู่ของในรถด้วยครับ และรายละเอียดต่างๆ เราก็เลือกเอง อย่างเบาะ ด้าย สีของม้า ส่วนสีของรถผมก็เลือกเป็นสีเหลืองสามเลเยอร์”

 Safety 

“ในการใช้รถใช้ถนนก็อยากให้ทุกคนขับขี่อย่างปลอดภัย มีวินัยในการใช้รถใช้ถนน ที่สำคัญเฟอร์รารี่ไม่ใช่รถที่บังคับได้ง่าย อย่าขับด้วยความเร็ว และความสนุก แต่ให้ขับด้วยใจรักรถ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE