counters
hisoparty

Esperienza Ferrari In Chiang Rai 2017 เปิดประสบการณ์สัมผัสไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริงของ ‘เฟอร์รารี่’

2 years ago

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Esperienza Ferrari In Chiang Rai 2017’ ชวนลูกค้าเฟอร์รารี่มาร่วมทดสอบสมรรถนะ Ferrari 488 GTB และ 488 Spider ม้าลำพองที่สุดแห่งขุมพลังกับปรากฎการณ์เครื่องยนต์ V8 ซึ่งเป็นเจ้าของรางวัล International Engine Of The Year 2016 นอกจากนี้ทุกท่านยังได้ร่วมเปิดประสบการณ์อันน่าประทับใจ สัมผัสไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริงของ เฟอร์รารี่ ณ จังหวัดเชียงราย 

 

ในทริปนี้แฟนคลับม้าลำพองทุกท่านได้สัมผัสความพิเศษของ เฟอร์รารี่ 488 GTB ที่มาใหม่พร้อมเครื่องยนต์ขนาด 3,902 ซีซี เทอร์โบขนาด 8 สูบ อันทรงประสิทธิภาพเหนือกว่าทั้งในการส่งพลังงาน แรงบิด และเวลาในการตอบสนอง ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่แห่งยนตรกรรม โดยเครื่องยนต์ผลิตกำลังได้ถึง 670 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที พร้อมกับแรงบิดสูงสุดถึง 760 นิวตันเมตรที่เกียร์เจ็ด และเวลาในการตอบสนองต่อคันเร่งเพียง 0.8 วินาทีที่ 2,000 รอบต่อนาที...  บอกได้เลยว่าตัวเลขเหล่านี้เพียงพอที่จะทำให้ เฟอร์รารี่ 488 GTB เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้อย่างน่าอัศจรรย์ภายในเวลาเพียง 8.3 วินาที และเมื่อรวมกับนวัตกรรมอื่นๆ รถยนต์คันนี้สามารถวิ่งทำเวลาต่อรอบที่สนาม Fiorano ในเวลาเพียง 1:23 นาทีเท่านั้น!!

และครั้งนี้ HiSoParty จะพาคุณๆ ล่วงลึกถึงความพิเศษของ เฟอร์รารี่ 488 GTB หนึ่งในม้าลำพองตัวท็อปที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากครอบครอง... เริ่มต้นจาก กล่องเกียร์ มาพร้อมระบบควบคุมแรงบิดและแปรผัน ที่ช่วยปล่อยแรงบิดอันมหาศาลของเครื่องยนต์ได้อย่างนุ่มนวล ทว่าทรงพลังมีประสิทธิภาพที่เหมาะสมในแต่ละช่วงรอบ ในขณะที่แต่ละเกียร์จะส่งความเร็วอย่างต่อเนื่องเมื่อผู้ขับขี่กดคันเร่ง ที่สำคัญ ทีมวิศวกรของเฟอร์รารี่ยังได้ทุ่มเทและให้ความสำคัญกับเสียงกระหึ่มอันกึกก้องของ เฟอร์รารี่ 488 GTB จนได้มาซึ่งเสียงคำรามเต็มรูป ชัดเจน โดดเด่น สะกดใจทุกครั้งที่ได้ยิน   

จากนั้นมาต่อกันที่ ระบบแอโรไดนามิคส์ ของรถคันนี้ซึ่งยังคงเหนือระดับด้วยค่าประสิทธิภาพ 1.67 สถิติใหม่สำหรับการผลิตรถเฟอร์รารี่ และยังเพิ่มแรงกดจากรถรุ่นเดิมถึง 50 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงลดแรงต้านทานจากลม อันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ เมื่อเป้าหมายทั้งสองนี้สำเร็จพร้อมๆ กัน โดยองค์ประกอบที่เป็นนวัตกรรมใหม่หลายอย่างได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการนี้ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มสปอยเลอร์หน้าคู่ ท่อรวมไอดีจากด้านข้างตัวรถ บั้นท้ายที่มาพร้อมสปอยเลอร์ รูปทรงของตัวถังที่ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมครีบหลังปรับเปลี่ยนแปรผัน ที่รวมตัวสร้างวังวนอากาศท้ายรถ ซึ่งล้วนแต่เป็นการออกแบบที่ซับซ้อนอย่างยิ่ง

ส่วนระบบต่างๆ รวมถึงการควบคุมไฟฟ้าของ เฟอร์รารี่ 488 GTB ส่งผลให้รถคันนี้มีพลังสูงเต็มประสิทธิภาพและสามารถควบคุมได้ ซึ่งหมายถึง เฟอร์รารี่ 488 GTB ถือเป็นรถรุ่นที่ตอบสนองได้เฉียบคมและดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา สามารถเทียบเท่าได้กับรถแข่งทีเดียว

มาถึงทางด้านการออกแบบ ม้าลำพองรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยศูนย์เฟอร์รารี่ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่นอยู่ที่ ‘ปีก’ อันสง่างาม ทั้งยังแบ่งช่องดักลมและระบายอากาศขนาดใหญ่ ชวนให้นึกถึงรุ่น 308 GTB ดั้งเดิมออกเป็นสองส่วน สปอยเลอร์หน้ากว้างช่วยให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนของหม้อน้ำที่ติดตั้งด้านข้างทำได้ดีขึ้นถึงสองเท่า ส่วนกลางของตัวรถมีเสาสองด้านเชื่อมกันกับตัวดันอากาศแนบไปกับด้านล่างของตัวถัง แถมช่วงหลังที่กว้างและต่ำจากแนวคิดตามหลักอากาศพลศาสตร์ รวมถึงนวัตกรรมสปอยเลอร์ที่ช่วยเพิ่มแรงกด และกำจัดแรงต้านทานจากลม ท่อไอเสียคู่จัดวางตำแหน่งใหม่ และไฟแอลอีดีที่บั้นท้ายยังถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด

นอกจากนี้ เฟอร์รารี่ 488 GTB ยังมาพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ทั้งระบบ F1-Trac และ E-Diff รวมทั้งการพัฒนาใหม่ของระบบ Side Slip Control System (SSC2) ซึ่งช่วยควบคุมให้รถมีการทรงตัวที่ดีเยี่ยมและมั่นคงยิ่งขึ้น ดังนั้น ผู้ขับขี่มือสมัครเล่นจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการควบคุมรถนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และได้รับประสบการณ์ขับขี่ที่น่าประทับใจสูงสุด!

SHARE