counters
hisoparty

Cool Performance My Ferrari California คุณแฟ็บ - ชยา อมาตยกุล

1 year ago

 

 

จากจุดเริ่มต้นที่คลุกคลีกับคุณพ่อซึ่งมีความรักและสนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ และจะคอยเล่าแนะนำรถรุ่นต่างๆ ให้ฟังอยู่เสมอ จึงทำให้ชายหนุ่มอย่าง  คุณแฟ็บ - ชยา อมาตยกุล  หลงใหลในเรื่องราวของความเร็วและการขับรถมาตั้งแต่วัยเยาว์ เราจึงไม่พลาดที่จะเชิญหนุ่มหล่อท่านนี้ มาร่วมพูดคุยและถ่ายภาพรถคันโปรดในคอลัมน์ Celebrity Car and More

 Lifestyle 

“ปัจจุบันผมทำธุรกิจทางด้านเสริมความงาม บริษัท มหทรัพย์ เมดิคอล จำกัด โดยมีคลินิกชื่อว่า Face Lift Clinic อยู่แถวย่านรามคำแหง นอกจากนี้ก็เป็นที่ปรึกษาทางด้านการบริหารให้กับองค์กร และในเวลาว่างทุกๆ สัปดาห์ก็จะชอบขับรถออกทริปไปกับกลุ่มเพื่อนที่รักรถซูเปอรคาร์เหมือนๆ กัน ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในต่างจังหวัดหรือในโซนกรุงเทพฯ ครับ”

 My First Ferrari 

“จากที่ได้ทดลองขับมาหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างรถคันแรกที่ใช้ก็คือ Mazda Astina แล้วขยับมาเป็น Mercedes Benz SLK และรถซูเปอร์คาร์คันแรกก็จะเป็น Porsche รุ่น Boxster ส่วนจุดเริ่มต้นก่อนจะมาถึงรถ Ferrari รุ่น California คันสีเหลืองที่นำมาถ่ายครั้งนี้ ก็มาจากการได้เป็นเจ้าของรถ Audi R8 V10 ทำให้ผมรู้สึกว่ารถซูเปอร์คาร์เป็นรถที่ขับสนุกจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการได้เปลี่ยนมาใช้ Ferrari คันนี้ซึ่งเป็นคันแรกของรถยี่ห้อนี้ที่ซื้อมาครับ”

 Performance 

“Ferrari California คันนี้เป็นรถที่มีความสะดวกสบาย การขับขี่นุ่มนวล มี 4 ที่นั่ง สามารถพาครอบครัวไปได้ด้วย เป็นรถที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ทั้งหมด ประกอบกับอยู่ในราคาที่จับต้องได้ และเป็นรถที่ผมใช้ได้นานที่สุด เพราะปกติจะไม่มีคันไหนที่ใช้เกิน 1 ปี ถือได้ว่าคันนี้เป็นคันโปรดของผมเลยครับ”

 ทริปประทับใจ 

“ทุกทริป คือทริปประทับใจของผม อย่าว่าแต่การไปทริปเลยครับ แค่การได้อยู่หลังพวงมาลัยก็มีความสุขแล้วครับ”

 ความสุขหลังพวงมาลัย 

“สิ่งที่ทำให้มีความสุขทุกครั้งที่อยู่หลังพวงมาลัย คือ เหมือนรถกับตัวเราเข้าใจกัน ถ้าจะเปรียบเทียบก็เหมือนเราได้เจอเพื่อนร่วมงานที่คุยกันรู้เรื่อง ไปในทิศทางเดียวกันครับ

 เปรียบเทียบรถคันนี้กับสไตล์ของผู้ชาย 

“ถ้าจะให้เปรียบเทียบรถคันนี้ ผมคิดว่าเป็นสไตล์ของผู้ชายที่นุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง มีความอ่อนไหว เพราะรถคันนี้เมื่อถึงจุดที่เราต้องการให้มีสมรรถนะที่ดีก็จะมีสมรรถนะที่ดีมาก สามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 320 km/hr. แต่ถ้าจะให้นุ่มนวลก็สามารถนุ่มนวลได้เช่นกัน”

 It’s me, It’s my Supercar 

“สำหรับตัวผม ถ้าจะให้เปรียบเทียบว่าคือรถซูเปอร์คาร์คันไหน ผมคิดว่า ผมน่าจะเป็น Audi R8 เพราะเป็นรถที่เหมือนตัวตนที่ไม่อยากให้ใครรู้จัก แต่เป็นรถที่รวมสุดยอดทุกอย่างอยู่ในนั้นครับ ขับแล้วคิดว่ารถคันนี้จะไม่มีวันทรยศเราได้”

 วิธีการดูแลรถ 

“ปกติก็จะดูแลรถเอง ล้างรถเอง ก็จะทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกเป็นพิเศษ และไม่ปรับแต่งอะไรของรถเพิ่มขึ้นจากของเดิมที่มาจากโรงงาน เพราะเขาทำมาดีอยู่แล้ว นอกจากจะเปลี่ยนล้อหรือแอคเซสซอรีนิดหน่อยครับ”

 แนะนำการขับขี่อย่างปลอดภัย 

“หากจะต้องไปทริปก็ควรปฏิบัติตามกฎกติกาของผู้นำกลุ่มของทริปนั้น ไม่ขับเร็ว ไม่ขับแซงกัน ไม่ประลองความเร็วกัน ไม่แตกกลุ่มจากขบวนทริปนั้นครับ”

ท้ายนี้หนุ่มหล่อผู้หลงรักความเร็วและรถซูเปอร์คาร์ท่านนี้ ได้ให้นิยามความเป็นสุภาพบุรุษในแบบฉบับของตนเองแบบง่ายๆ แต่จริงใจ ไว้ว่า “ความเป็นสุภาพบุรุษในความหมายของผม คือ การเป็นคนที่ช่วยเหลือคนอื่นด้วยความจริงใจ เต็มใจ และเต็มที่เสมอครับ”

สถานที่จัดงาน : PHAHANA GROUP CO.,LTD.
Photo By : PRAYUTH
Author By : SARANWALAI

SHARE