counters
hisoparty

Classic Style Piyada Punnakitikasem

11 months ago

คุณปิยะดา ปุณณกิติเกษม (แป๋ม)
Investor, Blogger, Teacher

คอลัมน์ Celebrity Car and More ครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก เจ้าของเพจอาหารชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามเกือบห้าแสนคน คุณแป๋ม – ปิยะดา ปุณณกิติเกษม ซึ่งเธอจะมาบอกเล่าถึงเรื่องราวการใช้ชีวิต พร้อมพารถยนต์คันโปรดที่ไปไหนไปกันมาอวดโฉมให้เราได้ชม... จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเชิญติดตามกันได้เลยค่ะ

 Work 

“ตอนนี้แป๋มทำงานเกี่ยวกับเรื่องการลงทุนค่ะ เป็น investor ลงทุนในหุ้น ลงทุนในกองทุน ควบคู่ไปกับการเป็นอาจารย์พิเศษที่ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ สถาบันอุดมศึกษาในกลุ่มบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) สอนทางด้านการตลาด สอนมาประมาณ 8 ปีแล้ว การที่เราได้ไปสอนหนังสือเด็กๆ ส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นการอัพเดทตัวเอง เราได้รู้ว่าตอนนี้เด็กๆ เขาคิดอะไรกัน บ่อยครั้งที่เราจะได้ไอเดียจากเขานะคะ เหมือนเป็นการเปิดโลกทัศน์เราไปด้วย และแป๋มก็เป็นเจ้าของเพจ PP Gallery ซึ่งจุดเริ่มต้นมากจากการที่แป๋มเป็นคนชอบไปเที่ยว ชอบไปกิน และชอบถ่ายรูปเก็บไว้เป็นไดอารี่ของตัวเอง เก็บไว้เป็นความทรงจำของเราเอง แล้วทีนี้พอเพื่อนๆ ของเราเห็นเขาก็จะตาม โดยดูจากไอจีของเราเหมือนเป็นลายแทง เพราะแป๋มจะใส่รายละเอียดไว้ด้วย แต่แป๋มจะไม่ได้รีวิวว่าอะไรอร่อยไม่อร่อยนะคะ เพราะอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราถนัด แป๋มจะถ่ายช็อตทีคิดว่าประทับใจ สมัยก่อนถ่ายภาพนิ่งอย่างเดียว เดี๋ยวนี้ก็จะถ่ายเป็นวิดีโอ การสื่อสารก็จะให้ความรู้สึกมากขึ้นค่ะ”

 Lifestyle 

“แป๋มเป็นพวกสุขนิยม (หัวเราะ) ชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เป็นคนสบายๆ ถ้าเกิดมีเวลาว่างแป๋มก็จะใช้เวลาไปเที่ยว ไปกิน ไปเปิดหูเปิดตาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งไปในประเทศ และต่างประเทศ หรือไม่ก็ไปเล่นกีฬา ที่ชอบก็จะเป็นพวกว่ายน้ำ ดำน้ำ ปีนเขา เล่นสกีค่ะ”

 Driving? 

“ชอบขับรถเองค่ะ ส่วนใหญ่จะขับรถเองทุกวัน จะชอบใช้รถเล็กๆ ที่จอดง่าย”

 Why Porsche? 

“รถ Porsche เป็นรถที่สามารถใช้ได้ทุกวันนะคะ ซึ่งรถคันก่อนหน้านี้ของแป๋ม ก็ Porsche เหมือนกัน เป็น Boxster ตัว 987 สีดำเหมือนกัน ซึ่งคันนั้นเป็นรถ Porsche คันแรกที่ใช้ พอใช้แล้วก็รู้สึกว่าชอบ Porsche เขาเป็นรถที่ดูสบายๆ และขับสนุก”

 Porsche Carrera S 911 

“คันนี้คือ Porsche Carrera S 911 ขับมาประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ ชอบเพราะเขาเป็นรถที่ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป ในส่วนตัวมองว่าเขาเป็นรถที่สวยแล้วเป็นรถที่เข้ากันได้ดีกับเรา และด้วยความที่แป๋มเป็นคนชอบเที่ยว คันนี้ไปถึงไหนถึงกันเลยค่ะ คนอาจจะมองว่ารถคันนี้มันเล็ก แต่จริงๆ แล้วรถคันนี้จุนะคะ เปิดฝากระโปรงข้างหน้าขึ้นมานี่สามารถใส่กระเป๋า Rimowa ใบกลางได้เลยค่ะ แถมยังมีที่เหลือใส่ของได้อีก เวลาเดินทางไปต่างจังหวัดสะดวกมากค่ะ ที่สำคัญ Carrera S 911 เป็นรถที่ขับสบาย และขับสนุกด้วย คือใช้งานได้ทุกวัน วันไหนอยากจะขับเพื่อความตื่นเต้นขึ้นมาก็ขับได้ดี เขาตอบสนองความต้องการของเราได้ในหลายๆ ด้านค่ะ”

 Take Care? 

“แป๋มดูแลรักษารถแบบปกตินะคะ คือล้างแล้วดูดฝุ่น เคลือบสี ตามระยะเวลา แต่ถ้าย้อนไปตอนซื้อเลยก็มีเคลือบแก้ว เพราะเคลือบแก้วจะช่วยให้สีรถดูเงา ทำให้รถเราดูสวยอยู่เสมอ อีกอย่างรถใช้ไปนานๆ แอร์จะมีกลิ่น แป๋มจะไปให้ร้านเขาอบโอโซน เพื่อขจัดกลิ่นตรงนี้ ทั้งยังช่วยในเรื่องฆ่าเชื้อโรคด้วยค่ะ และรถทุกคัน แป๋มจะนำไป Wrap กระจก เพราะแป๋มเคยขับรถไปพัทยา แล้วมีหินกระเด็นเข้ามาที่กระจกหน้า ทำให้กระจกร้าวนิดหนึ่งแล้วก็เริ่มร้าวขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายต้องเปลี่ยนกระจกซึ่งค่อนข้างแพง หลังจากนั้นเลยนำรถทุกคันไป Wrap กระจก คุ้มกว่าและปลอดภัยด้วยค่ะ”

 Share the Road 

“พยายามที่จะไม่บีบแตรถ้าไม่จำเป็น เข้าใจว่าทุกคนบนถนนรีบเหมือนกันหมด ถ้าเกิดมีใครคนหนึ่งบีบแตรขึ้นมาปุ๊บจะรู้สึกสภาวะแวดล้อมดูแย่ลง จะพยายามไม่บีบแตรแล้วก็ใช้รถใช้ถนนตามกฎจราจร เวลาขับรถส่วนใหญ่ก็จะระวังรถนะคะ แต่จะระวังคนมากกว่า ถ้าเกิดว่าเห็นคนจะข้ามถนนจะจอดทันที ถึงแม้รถคันข้างหลังจะอยากบีบแตรก็ตาม (หัวเราะ) แล้วทุกวันก่อนออกจากบ้าน แป๋มจะพยายามเผื่อเวลา ก่อนแป๋มจะออกไปไหน แป๋มจะกด Google Map ดูว่าจากที่นี่ไปใช้เวลากี่นาที เราจะบวกไป 20 นาที เราออกจากบ้านก่อนเราจะได้ไม่รีบ ถ้าเราไปเจอรถติดเราก็จะได้ไม่ต้องเร่งมาก ถ้าเราเร่งมากเราก็จะต้องขับรถเร็วขึ้น เบียดไปมา อุบัติเหตุมีโอกาสเกิดมากขึ้นด้วยค่ะ”

Photo By : Veerapol
Author By : Arunlak

SHARE