counters
hisoparty

CHAMP - UTCHARI With The Favorite Luxury Supercars

1 year ago

 

 

ด้วยไลฟ์สไตล์ของ คุณแชมป์ - อัจฉริย์ เสถียรวงศ์นุษา หนุ่มหล่อหน้าตาอ่อนกว่าวัย ซึ่งทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งธุรกิจทางด้านการก่อสร้าง 2 บริษัท คือ บริษัท ซูเปอร์ คอนกรีต (ประเทศไทย) จำกัด ที่ทำเกี่ยวกับพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย และบริษัท เอสไนน์ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ธุรกิจนำเข้าพร้อมติดตั้งวัสดุพื้นกระเบื้องยางสำหรับปูภายในอาคาร ส่วนอีกธุรกิจเป็นธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ฮอนด้าที่ให้บริการแบบครบวงจร ชื่อบริษัท Nine Honda Automobile จำกัด นับเป็นชายหนุ่มรุ่นใหม่อายุเพียง 30 ต้นๆ ที่มีความสามารถมากเลยทีเดียว ทั้งยังเป็นอีกคนที่มีความหลงใหลในความเร็วและรถซูเปอร์คาร์จนทีมงานขอคว้าตัวมาพูดคุยกัน...

Favorite Luxury Supercars

“ผมเริ่มต้นชื่นชอบรถตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กเลยครับ คือจะสะสมเป็นโมเดลรถก่อน พอโตขึ้นมีโอกาสทำงานเก็บเงิน ก็ได้ซื้อเป็นสไตล์รถหรูของตัวเอง แรกๆ ก็จะเริ่มตั้งแต่สปอร์ตคาร์ เบนซ์เปิดประทุน หลังจากนั้นผมก็เริ่มขยับมาเป็น Porsche และสุดท้ายก็มาหลงใหลใน Ferrari มากที่สุด เนื่องจากรูปทรงดูเพรียว สวย อยู่ได้นาน ส่วน Ferrari คันแรกก็เป็นรุ่น 430 Coupe สีแดง คันที่ 2 ก็ยังเป็นรุ่น 430 Spider เปิดประทุน สีเหลือง แต่คันนี้ได้ขายไปแล้ว และมาคันที่ 3 ก็เป็นรุ่น 458 Italia สีแดง”

Performance

“สำหรับ Ferrari รุ่น 430 Coupe จะมีลักษณะความดิบ ช่วงล่างแข็งกระด้าง เสียงเครื่องจะดังลั่นๆ เป็นรถที่มีอายุประมาณ 10 ปีแล้ว เครื่องยนต์เหมือนรถแข่ง มี Belt 4 จุด ตอบโจทย์ความเป็นเรซซิ่งมากๆ สามารถทำความเร็วได้สูงสุดประมาณ 300 กม./ชม. ส่วนรุ่น 458 Italia เป็นรุ่นใหม่กว่า 430 จะมีความสะดวกสบาย ด้วยระบบไฟฟ้า เป็นรถที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน และที่เคยทำความเร็วได้สูงสุดสำหรับรุ่นนี้ก็ประมาณ 310 กม./ชม. ครับ”

Passion

“สิ่งที่ทำให้ผมหลงใหลใน Ferrari เรียกว่าน่าจะเป็นความชอบทั้งหมดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง เสียงของรถ และประวัติความเป็นมาซึ่งเป็นเสน่ห์ของรถยี่ห้อนี้ รวมทั้งเป็นรถที่มีราคาทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ราคาไม่ตก”

ทริปประทับใจ

“ทริปประทับใจจะเป็นทริปที่ขับจากกรุงเทพฯ ไปเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ไปกับเพื่อนๆ ประมาณ 30 คัน เป็นความรู้สึกได้อารมณ์ขับรถเต็มที่ยาวๆ และได้จอดรถถ่ายรูปกับวิวสวยๆ มีหมอกด้วย ก็สวยดีครับ”

ความสุขหลังพวงมาลัย

“เป็นความรู้สึกหลังจากที่ทำงานหาเงินจนเหนื่อยทุกวันกว่าจะได้ซูเปอร์คาร์หรือรถหรูสักคัน เพราะปกติในวันธรรดาก็จะขับรถกระบะทำงาน พอในวันหยุดได้มาขับซูเปอร์คาร์ก็รู้สึกหายเหนื่อย เพราะภูมิใจที่สามารถทำงานหาเงินซื้อมาได้ด้วยตัวเอง และมีความสุขกับการได้ยินเสียงเครื่องยนต์ที่มีเอกลักษณ์ของ Ferrari รู้สึกว่าถึงความใช่ สำหรับตัวเองมาก”

My Character with Ferrari

“สำหรับตัวผมคิดว่า ก็จะมีคาแรกเตอร์คล้ายกับรถ Ferrari 458 Italia เพราะมีความนิ่ง สุขุม ในตัวเอง แต่พอบทจะมีความเป็นวัยรุ่น ก็มีอยู่ในตัวด้วยเช่นกัน คือจะมีหลายบุคลิกประมาณนั้นครับ”

Hobby

“กิจกรรมยามว่างของผมก็จะซ้อมแบดมินตัน เพราะเป็นนักกีฬาด้วย ก็จะเล่นกับทางชมรมครับ”

วิธีการดูแลรถ

“ปกติผมจะล้างรถเองเหมือนเป็นงานอดิเรก แบบว่าสกปรกนิดหน่อย ผมก็จะล้างเช็ดทันทีเลยครับ (หัวเราะ) ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกับการล้าง เช็ด เก็บทำความสะอาดเอง แล้ววันหยุดถัดไปค่อยว่ากันใหม่ อะไรประมาณนี้ครับ”

แนะนำการขับขี่อย่างปลอดภัย

“ปกติไม่ว่าจะรถราคาแพงหรือถูก ก็ขับด้วยความเร็วที่พอดี ไม่ช้าเกินไป ไม่เร็วเกินไป แต่ถ้าจะขับเร็วๆ ทดสอบสมรรถนะ ผมแนะนำให้ไปสนามดีกว่าครับ แล้วขับให้เต็มที่ เพราะจะปลอดภัยกว่าครับ”

Photo By : Kong
Author By : Saranwalai

SHARE