counters

hisoparty

‘BMW’ M Ice Experience: The Ultimate JOY Experience

10 months ago

‘BMW’ (บีเอ็มดับเบิลยู) ประเทศไทย จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริป ‘BMW M Ice Experience’ ณ ประเทศสวีเดน เอาใจสมาชิกโปรแกรม ‘The Ultimate JOY Experience’ ให้ได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษอันน่าประทับใจกับการเทสต์รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู รุ่น M4 บนพื้นทะเลสาบน้ำแข็ง ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของทริปนี้ พร้อมทำความรู้จักกับ โปรแกรม บีเอ็มดับเบิลยู ไอซ์ พาวเวอร์ เทรนนิ่ง (BMW Ice Power Training) อีกทั้งยังได้เรียนรู้การนั่งขับรถ การจับพวงมาลัย และพิสูจน์สมรรถนะอันยอดเยี่ยมของ BMW M4 ด้วยตัวเอง นำทีมโดยเหล่าผู้ฝึกสอนของ บีเอ็มดับเบิลยู ที่มีประสบการณ์ด้านนี้มากกว่า 20 ปี จากประเทศเยอรมนี  

โดย คุณเศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เผยความพิเศษของทริปล่าสุดนี้ว่า “ไฮไลต์ของทริปนี้คือ การเทสต์รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู รุ่น M4 บนสนาม BMW Test Center คือตัวหมุดที่ฝังอยู่ในล้อทั้งสี่ด้านที่เรียกกันว่า Spike จะใช้กับรถยนต์ที่ขับช่วงฤดูหนาวในประเทศเขตหนาวจัด ซึ่งถนนมีความลื่นสูง เพราะมีคุณสมบัติเกาะและตะกุยพื้นน้ำแข็งได้ดีเยี่ยม ช่วยป้องกันการไถลบนถนนและทำให้รถเบรกได้ง่ายขึ้น รวมทั้งติดตั้งกันชนแบบพิเศษสำหรับการขับขี่ลุยหิมะ นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู รุ่น M4 ยังมีระบบ DSC (Dynamic Stability Control) ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถเมื่อเกิดการลื่นไถลอีกด้วย ซึ่งวิศวกรของบีเอ็มดับเบิลยู ใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้การกระจายที่สมดุล เพียงแต่เราไม่เคยเข้าใจมันอย่างถ่องแท้จนกระทั่งวันนี้ ซึ่งคุณสมบัตินี้เป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยู ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ M4 เท่านั้น ที่สำคัญบีเอ็มดับเบิลยู เทสต์ เซ็นเตอร์ที่เมือง Arjeplog ถือเป็นสนามทดสอบรถฤดูหนาวที่ดีที่สุดในโลก เพราะมีอาณาบริเวณกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาและเป็นพื้นทะเลสาบน้ำแข็งขนาดใหญ่ โดยใน 1 ปี ทะเลสาบแห่งนี้จะแข็งตัวจนสามารถพัฒนาเป็นสนามทดสอบรถยนต์ได้ในช่วงเวลาประมาณ 3 เดือนเท่านั้น และต้องใช้ไอซ์ เมคเกอร์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในท้องถิ่นสำหรับการสร้างสนามแห่งนี้ให้สมบูรณ์แบบ ทักษะด้านนี้หาไม่ได้ง่ายๆ จากคนในพื้นที่อื่น ทำให้ที่นี่ถูกจองเต็มตลอดและแตกต่างจากสนามทดสอบรถอื่นๆ ในโลก และถือเป็นสนามทดสอบรถในฝันของนักแข่งหลายคน”

ตลอดช่วงเวลา 6 วัน สมาชิก The Ultimate JOY Experience ได้ร่วมกิจกรรมที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดในทุกด้าน ครบทุกรสชาติ และทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น การนอนในโรงแรมน้ำแข็ง การได้ผจญความหนาวขั้นสุด -29 องศาเซลเซียส ได้ขี่สโนว์โมบิลล่าแสงเหนือ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของทุกๆ ด้านอย่างแท้จริง

สัมผัสสุดยอดประสบการณ์กับทริปสุดพิเศษและเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู พร้อมรับส่วนลด และสนุกกับกิจกรรมพิเศษมากมาย จากโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ จากนั้น หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/bmwultimatejoy

Author By : Daruwan.C

SHARE