counters

hisoparty

Nice Two Meat U ร้านปิ้งย่างเกาหลีที่เพิ่มดีกรีความแซ่บแบบไทย!

1 year ago

 

 

เรียกได้ว่ายกความอร่อยแบบต้นตำรับมาจากประเทศเกาหลีกันเลยทีเดียว กับร้านปิ้งย่าง ‘Nice Two Meat U’ (ไนซ์ทูมีทยู) ที่มีสาขาในประเทศเกาหลีถึง 15 สาขา รวมถึงประเทศจีนและฟิลิปปินส์อีกด้วย แต่ขอบอกว่าสาขาในประเทศไทยมีความเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เพราะมีเมนูพิเศษที่แม้แต่ที่เกาหลีก็ยังไม่มี!

 

โดย คุณแนท - นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และ คุณเกศ - ชุติมา เปรื่องเมธางกูร สองเพื่อนซี้ที่ตัดสินใจนำ ร้านไนซ์ทูมีทยู เข้ามาในไทยเล่าถึงจุดเริ่มต้นให้เราฟังว่า เกิดจากความชื่นชอบในอาหารปิ้งย่างเกาหลีจนอยากเปิดร้านที่เมืองไทย และพอได้มาพบกับ ร้านไนซ์ทูมีทยู ก็ประทับใจตั้งแต่ชื่อ เนื่องจากเป็นภาษาอังกฤษ จำง่าย แถมบรรยากาศมีความโมเดิร์น ที่สำคัญคืออาหารอร่อย จึงตัดสินใจนำร้านนี้เข้ามา ซึ่งความพิเศษที่ไม่เหมือนกับสาขาในประเทศอื่นคือ มีการเพิ่มท่อดูดควันสีทองแดงให้ดูโดดเด่น ส่วนอาหารก็ปรับรสชาติให้เข้มข้น จัดจ้านยิ่งขึ้น รวมทั้งมีเมนูพิเศษเอาใจเหล่านักชิมชาวไทยโดยเฉพาะอย่าง ปูดองซีอิ๊วเกาหลี จับเช ข้าวกล่องเขย่า รวมถึงเนื้อวัวที่มีให้เลือกหลายชนิด และเนื้อหมูสไลด์สำหรับคนที่ไม่ชอบไขมันเยอะๆ อีกด้วยค่ะ

ไฮไลท์เด็ดพลาดไม่ได้ต้องยกให้สารพัด เมนูปิ้งย่าง ที่มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง หมูสามชั้นรมควัน ที่สร้างกิมมิคความน่าสนใจด้วยการเสิร์ฟมาในภาชนะที่มีฝาครอบ เมื่อเปิดฝาควันสีขาวก็จะลอยฟุ้ง เผยให้เห็นหมูชิ้นโตซึ่งเมื่อย่างแล้วจะส่งกลิ่นหอมแถมอร่อยอีกต่างหาก ต่อด้วย คอหมูย่าง ที่มีริ้วไขมันแทรกราวกับลายหินอ่อน ปิ้งพอสุกจิ้มกับซอสที่ส่งตรงมาจากเกาหลีก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนมีฟเลิฟเวอร์เราขอเรคคอมเมนด์ เนื้อวากิวญี่ปุ่น เกรดพรีเมียม นุ่มละลายในปาก เผลอแป๊ปเดียวเกลี้ยงจานแน่นอน

ลิ้มลองอาหารเกาหลีรสเข้มข้นและเมนูปิ้งย่างสุดฟินได้ที่ร้าน Nice Two Meat U สาขา สยามสแควร์ ซอย 3 และ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/nicetwomeatuthailand

Photo By : Prayuth
Author By : Pawith

SHARE