counters
hisoparty

Mexicano ขุมทรัพย์ของคนรักอาหารเม็กซิกัน

1 year ago

หากเอ่ยถึงประเทศเม็กซิโกคุณจะนึกถึงอะไร การเต้นซัลซา คาวบอย แสงสี หรือสถานที่ท่องเที่ยว แต่สำหรับเราแล้ว ‘อาหาร’ คือคำตอบแรกที่นึกถึง

Mexicano ร้านอาหารเม็กซิกันแท้ๆ ที่ครั้งนึงอยากให้มาลอง เพราะนอกจากบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้หลุดเข้ามาอยู่ในเมืองคาวบอยอันสมบูรณ์ทั้งการตกแต่งด้วยสีสันสดใส เพลงในสไตล์เม็กซิกัน รวมไปถึงการแสดงโชว์อย่างการเต้นซัลซา ที่คุณสามารถเข้าไปร่วมสนุก ทุกอย่างล้วนช่วยสร้างสุนทรียะในการรับประทานอาหารของชาวเม็กซิกันได้เต็มรูปแบบ

ในส่วนของครัวได้รับการดูแลควบคุมคุณภาพจาก Chef Carlos Bravo เชฟผู้มากประสบการณ์ในฐานะชาวเม็กซิกันโดยแท้ ได้บอกเล่าเรื่องราว วัฒนธรรมของชนชาติตนเอง ด้วยผ่านการปรุงอาหารต้นตำรับผ่านการครีเอท และใส่ใจตั้งแต่วัตถุดิบเอกลักษณ์ อย่าง พริกจาราพิโน่ ปรุงแต่งด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมจนได้ออกมาเป็นรสชาติถูกใจคนไทย ไปจนถึงกรรมวิธีการปรุง เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยสุดเพลินกระเพาะ อย่าง Tortilla Chips ที่จิ้มกับซอสกว่า 6 ชนิด หรือ Guacamole อโวคาโดตำ ความสดใหม่ คือ เสน่ห์ของอาหารประจำชาติจานนี้ ซึ่งที่นี่เขาตำเสร็จแล้วเสิร์ฟทันที ตามด้วย Variety Choice of Tacos ทาโก ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเนื้อ ไก่ หมู ถูกสร้างสรรค์มาให้เลือกตามใจชอบ El Mexicano Ceviche ยำทูน่าแสนจัดจ้านที่รับรองว่าต้องถูกปากคนไทย จากนั้นมาถึงจานหลัก Meltingly Tender Braised Angus Beef in Salsa Verde เนื้อวัวที่ผ่านการสโลว์คุ๊กให้สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งย่าง และซอสซัลซาเวอร์เด้ ปิดท้ายด้วยขนม Churros เนื้อแป้งที่นุ่มกำลังดี จุมลงในช็อคโกแลตร้อน ทานพร้อมไอศกรีมวานิลา

นอกจากนี้ ที่ Mexicano ยังพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มค็อกเทลหลากหลายให้คุณได้เลือกจิบตามความต้องการ สามารถพบกับตำราความอร่อยแบบชาวเม็กซิโกได้ที่ ห้องอาหาร Mexicano บนชั้น 2 ของโรงแรม The Rambrandt Hotel Bangkok สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง ได้ที่ โทร. 0-2261-7100 หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.rembrandtbkk.com

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE