counters

hisoparty

LE SALON DE L’Atelier de Joël Robuchon @ CENTRAL EMBASSY

2 years ago

ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลกที่ก่อตั้งโดย โจเอล โรบูชง ผู้ได้ชื่อว่าเป็นเชฟที่ครอบครองมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก เปิดทำการในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เมื่อปลายปี 2557 ที่ ชั้น 5 อาคารมหานคร คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับเสียงชื่นชมทั้งด้านคุณภาพอาหาร การบริการ และบรรยากาศสุดหรูที่สามารถรักษามาตรฐานคุณภาพระดับมิชลินสตาร์ได้เฉกเช่นเดียวกับสาขาในประเทศอื่นๆ โดยได้รับการโหวตจากหลากหลายสถาบันให้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ติดต่อกัน 2 ปีซ้อนตั้งแต่ปีแรกที่เริ่มเปิดทำการ อาทิ BK Top Table Awards 2014 – 2015, Wongnai Awards 2014 – 2015 และ Thailand Tatler Best Restaurant Awards และในตอนนี้ได้เปิดร้านอาหารแห่งที่ 2 ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ลิ้มลองตำนานความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ ณ แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูใจกลางกรุง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น G โดยใช้ชื่อร้านว่า เลอ ซาลง เดอ ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง (LE SALON DE L’Atelier de Joël Robuchon)

เลอ ซาลง เดอ ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ยังคงคอนเซปต์รูปแบบร้านตามแบบฉบับของ ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบ กรรมวิธีการประกอบอาหาร และสไตล์การนำเสนอที่พิถีพิถัน รวมถึงคุณภาพการบริการชั้นเลิศ ท่ามกลางบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาด้วยซิกเนเจอร์ของ Atelier คือ ครัวเปิด (open kitchen) ที่เปรียบเสมือนห้องปฏิบัติการของเชฟ เพื่อโชว์ให้ลูกค้าได้เห็นถึงกรรมวิธีการประกอบอาหารที่พิถีพิถันและสร้างการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างเชฟกับลูกค้า โดยมีที่นั่งล้อมรอบเคาน์เตอร์จำนวน 8 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารอีกจำนวน 43 ที่นั่ง รวมทั้งหมด 51 ที่นั่ง

สำหรับคอนเซ็ปต์อาหารของ เลอ ซาลง เดอ ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง จะเป็นรูปแบบ All-day Dining โดยนำเสนออาหารเบาๆ ที่สามารถทานได้ตลอดทั้งวัน เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการพักจากการช็อปปิง เป็นทางเลือกสำหรับ Business Lunch หรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องการมาแฮงเอาท์สังสรรค์ โดยมีเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ โอลิวิเย ลีมูแซง ดูแลคอนเซ็ปต์อาหาร ซึ่งได้คัดสรรเมนูของหวานที่ได้รับความนิยม รวมถึงอาหารประเภทสลัด แซนด์วิช เครป วาฟเฟิล และอีกมากมาย เสิร์ฟในสไตล์โรบูชง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มนานาชนิดทั้งร้อนและเย็น รวมถึงไวน์ชั้นเยี่ยมของทางร้านไว้คอยบริการอีกด้วย

เมนูแนะนำของทางร้านได้แก่

POUR COMMENCER ตับห่านเสิร์ฟพร้อมพอร์ตไวน์และโฟมพาร์มีซาน เป็นเมนูเริ่มต้นคอร์สอาหาร 

LE CAVIAR IMPERIAL DE SOLOGNE อิมพีเรียล คาร์เวียร์ เมนูซิกเนเจอร์ของโจเอล โรบูชง

LA BETTERAVE ทาร์ทาแอปเปิ้ลและบีทรูท เสิร์ฟพร้อมกัวคาโมเล่และกรีนมัสตาร์ดเชอร์เบท

LE CAIPIRINHA มูส Caipirinha เคลือบ โรยด้วยเกล็ดรัม Cachaca เสิร์ฟกับครีมกล้วยและ coconut nectar

LE CHOCOLAT TAINORI วาฟเฟิล เสิร์ฟกับ ซอลท์คาราเมล ถั่วมาคาเดเมีย และครีมช็อคโกแลต

SHARE