counters

hisoparty

Jamie’s Italian

2 years ago

คนรักอาหารสไตล์อิตาเลียนทุกคนเตรียมตัวลิ้มลองความอร่อย เมื่อ เจมีส์ อิตาเลียน ร้านอาหารระดับโลกตัดสินใจเปิดสาขาใหม่ล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นสาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเปิดให้บริการปลายเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้ ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ เอาใจนักชิมและผู้ชื่นชอบอาหารสไตล์อิตาเลียนจากทั่วโลกให้ได้มาลิ้มลอง

ร้านเจมีส์ อิตาเลียน เริ่มต้นจากเชฟชาวอังกฤษโดยมี คุณเจมี โอลิเวอร์ และ คุณเจนนาโร คอนทาลโด ร่วมมือกันเปิดร้านอาหารที่ได้รับจากแรงบันดาลใจจากความทรงจำในตอนเด็กของทั้งสองคน สาขาแรกเปิดบริการ ณ เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ด้วยรสชาติอาหารที่อร่อยและบริการอย่างเป็นกันเองทำให้ เจมีส์ อิตาเลียน ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ร้านเจมีส์ อิตาเลียน สยามดิสคัฟเวอรี่ ตกแต่งด้วยการผสมผสานสิ่งต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันจนกลายเป็นสไตล์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะอาหาร ที่มีทั้งโต๊ะไม้และโต๊ะสังกะสีสไตล์อินดัสเตรียลลุค เก้าอี้เลานจ์ ที่หุ้มเบาะสไตล์วินเทจ พื้นกระเบื้องสีเดียวกันลายดอกไม้ที่วาดด้วยมือ ซึ่งช่วยเพิ่มกลิ่นอายของงานกราฟิกดีไซน์ให้กับร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนบริเวณสำหรับรับประทานอาหารได้รับการออกแบบแสงให้มีทั้งส่วนที่สว่างด้วยไฟสปอร์ตไลท์ และโคมไฟแชนเดอร์เลีย ที่เคลือบเฉดสีสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์พื้นที่ภายในร้าน ให้ลูกค้าได้สัมผัสวิธีการทำอาหารอย่าง เคาท์เตอร์แอพพิไทเซอร์ ที่สามารถมองเห็นเชฟปรุงเมนูแอพพิไทเซอร์ได้อย่างใกล้ชิด

 

เมนูไฮไลท์

antipasti planks (แอพพิไทเซอร์) เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย ที่วางเสิร์ฟบนถาดไม้แผ่นใหญ่โดยมีกระป๋องซอสมะเขือเทศเป็นฐานรอง มาพร้อมกับเนื้อที่ผ่านการถนอมอาหารแบบอิตาเลียน ทานคู่กับมอสซาเรลลาชีส, เพโคริโนชีส, แยมพริก, พริกเขียวดอง, มะกอกดำจากกาเอตา, ลูกเคเปอร์, และผักสลัดสดกรอบ โรยหน้าด้วยพริก มะนาว และใบสะระแหน่

Tagliatelle Bolognese (พาสต้าตาเกลียเตลเล่ โบโลเนส) เส้นพาสตาทำเอง คลุกเคล้ากับซอสเข้มข้น พร้อมด้วยเนื้อวัว หมู สมุนไพร ไวน์เกียนติ และพาร์เมซานชีส โรยหน้าด้วยเกล็ดขนมปังกรอบอบสมุนไพร

Prawn Linguine (ลิงกวีนี่กุ้ง) กุ้งกระเทียมเนื้อชุ่มฉ่ำ ในซุปปลารสเลิศ ปรุงรสด้วยยี่หร่า มะเขือเทศและพริก โรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ตเคล้ามะนาว

Margherita (พิซซ่ามาร์เกอริตา) พิซซ่าสุดคลาสสิก ปรุงด้วยซอสมะเขือเทศซานมาร์ซาโนเข้มข้น ครีมชีสบ็อกคอนชินี บริติชเช็ดดาร์ชีสแผ่นบาง และใบโหระพาทั้งต้น เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้หลงใหลพิซซ่าในแบบต้นตำรับ

Funghi Misti (พิซซ่าฟุงกี มิสตี) เป็นอีกหนึ่งเมนูพิซซ่า ที่รับประกันความอร่อย โรยหน้าด้วยซอสเห็ดพอร์ชินี เห็ดหลากชนิดอบสมุนไพร มอสซาเรลลาชีส เชอร์วิล และทาร์รากอน

Chicken Al Mattone (ไก่อัลมาโทนี) อาหารจากแคว้นทัสคานี่ ปรุงด้วยวิธีย่างเนื้อไก่หมักน้ำซอสใต้ก้อนอิฐ ซึ่งน้ำหนักของอิฐจะช่วยกดเนื้อไก่ให้ติดกับตะแกรงของเตาย่าง ทำให้ได้เนื้อไก่ย่างรสเข้มข้น มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน พร้อมมีทีเด็ดที่หนังกรุบกรอบ อร่อยทุกคำ

SHARE