counters

hisoparty

FUZIO CATERING ยกระดับคุณค่าวัฒนธรรมอาหาร ผ่านแคเทอริ่งมืออาชีพของเมืองไทย

8 months ago

จากความใส่ใจในการให้บริการลูกค้า ตั้งแต่กระบวนการให้คำแนะนำในเรื่องของ ธีมการจัดงาน โทนสี ดอกไม้ การตกแต่งอาหาร เชฟ รวมไปถึงพนักงานเสิร์ฟ ทีมงานจัดเตรียมโต๊ะในรูปแบบต่างๆ ที่พร้อมให้บริการคุณเต็มรูปแบบทุกฟังก์ชั่นการบริการ ไม่ว่าจะเป็น งานเลี้ยงสังสรรค์, งานแต่งงาน, Coffee Break ไปจนถึงงานระดับประเทศ หรืองานที่ต้องการทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านจัดเลี้ยง FUZIO Catering เปรียบเหมือนเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Catering With Style’ ที่ทำจากความตั้งใจ สร้างสรรค์เมนูให้ดูดี มีสไตล์ แต่ราคาสมเหตุสมผล เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ในทุกงานจัดเลี้ยง ทำให้สิ่งที่ได้กลับมาจากลูกค้าคือ ‘ความประทับใจในการบริการ’

และวันนี้ FUZIO Catering พร้อมยืนหยัดพัฒนาให้แบรนด์ก้าวไกลไปอีกขั้น ด้วยการปรับโฉมแบรนด์ใหม่ทั้งหมด ภายใต้การบริหารงานของ คุณศุกลกานต์ ธรรมชวนวิริยะ ‘สาวแห่งแวดวงสังคมและนักธุรกิจหญิงคนเก่ง’ ที่พร้อมเดินหน้าธุรกิจจัดเลี้ยงแบบเต็มกำลัง

"ในครึ่งปีหลัง 2561 เรามองว่าความต้องการของตลาดจัดเลี้ยงเติบโตขึ้น เป้าหมายแรกคือเราต้องการทำฟูซิโอแคเทอริ่งให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านทางออนไลน์มาเกตติ้ง ได้แก่ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม เว็บไซต์ และ ไลน์ ฯลฯ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ และเรายังมีฐานลูกค้าเดิมที่สตรองเป็นส่วนแบ่งตลาดบนและพรีเมียม ได้แก่ สถานทูตประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย, ออแกไนซ์เซอร์ นักวางแผนงานแต่งงานชื่อดัง, หน่วยงานเอกชน ภาครัฐ ราชการ หน่วยงานองค์กร รัฐวิสาหกิจ กลุ่มผู้บริหารระดับสูง ตลอดจนถึงเกียรติสูงสุดที่ได้รับใช้ราชวงศ์ต่างประเทศและไทย ในบางช่วงโอกาสสำคัญต่างๆ”

 “ด้วยหลักการบริหารที่คำนึงถึง ‘ความใส่ใจในความต้องการของลูกค้า’ ตามมาด้วย ‘ความประทับใจหลังใช้บริการ’ เราจึงไม่หยุดพัฒนาศักยภาพความเป็น Outside Catering ที่เป็น One Stop Service โดยเน้นความเป็นมืออาชีพ ดูดี มีสไตล์ อาหารมีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล เรายังมีเป้าหมายที่สองคือ การพัฒนาบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ในกลุ่มฟังก์ชั่นงาน Sit-Down Dinner หรือการจัดเลี้ยงระดับวีไอพี ที่ดูดีตั้งแต่การตกแต่งโต๊ะอาหาร, อุปกรณ์จานชาม และเมนูอาหารที่มีความคิดสร้างสรรค์ เรียกได้ว่าเมนูอาหารทุกจานมีความสวยงามและรสชาติดี ประหนึ่งมี Food Stylist มาเสิร์ฟให้คุณในโอกาสสำคัญหรือ วันพิเศษต่างๆ จากเดิมเรามีเชฟเอ - ประเสริฐ จันทร์พุ่ม Executive Chef ของ FUZIO มีประสบการณ์ด้านอาหาร Western & European Cuisine ไม่ว่าจะเป็นอิตาเลียน, ฝรั่งเศส, โพรวองส์ หรือสไตล์ตะวันตกดั้งเดิม จนถึงร่วมสมัย ที่สามารถรังสรรค์ได้ตั้งแต่ Appitizer, Main Course, Dessert การันตีฝีมือด้วยรางวัล ‘Global Gourmet CHEF PAR EXCELLENCE 2017’ ที่เคยคว้าอันดับที่ 33 ของโลกมาแล้ว”

“พร้อมกันนี้ เดือนพฤษภาคม 2561 เราได้เปิดตัว เชฟเคณฑ์ - วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ ผู้คร่ำหวอดในแวดวงอาหารไทยมากว่า 41 ปี กับการเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านอาหารมาแล้วทั่วโลก จนชาวต่างชาติมอบสมญานามให้ว่าเป็น ‘King of Thai Culinary’ มารับตำแหน่งที่ปรึกษาหลักของกลุ่มธุรกิจฟูซิโอ แคเทอริ่ง (FUZIO Catering) เพื่อจะช่วยชู ‘อาหารตะวันตกและอาหารไทย’ ให้โดดเด่นสมกับเป็นพรีเมียมแคเทอริ่ง ด้วยการดึงเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทย มาถ่ายทอดในรูปแบบคอร์สอาหารแบบฝรั่ง ที่นอกจากจะได้สัมผัสรสชาติไทยแท้แล้ว คุณยังจะได้รับรู้ถึง ‘ต้นกำเนิดของวัฒนธรรมอาหารไทย’ ที่ถ่ายทอดเป็นเรื่องราวสั้นๆ เข้าใจง่าย ถึงที่มาของเมนูอาหารไทย ได้ตามช่องทางการสื่อสารออนไลน์ของฟูซิโอ โดย FUZIO Catering แบ่งการพัฒนาฟังก์ชั่นคอร์สอาหารไว้ 3 ประเภทหลัก ดังนี้ 1. Western & European Cuisine อาหารสไตล์ยุโรปและตะวันตก 2. Thai Traditional Cuisine อาหารไทยโบราณ 3. Thai Contemporary Cuisine อาหารไทยประยุกต์ – ชาววัง ซึ่งไม่ว่าจะสไตล์ยุโรป หรือ ไทย คุณสามารถเลือกได้ว่าจะทานแบบดั้งเดิม ร่วมสมัย หรือโมเดิร์น ได้ตามที่คุณต้องการ” นอกจากนี้คุณยังสามารถสัมผัสความอร่อยได้ที่ร้านอาหาร ฟูซิโอ คาเฟ่ ทองหล่อ อีกด้วย สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2719-7622 หรือเข้าไปที่ www.fuziocatering.com

“ผมพยายามจะนำเมนูอาหารไทยที่กำลังจะสูญหายมาขึ้นโต๊ะ เล่าเรื่องราว ผมฝึกให้ทุกคนได้เรียนรู้ ไม่ใช่แค่ทำอาหารใส่จานแล้วเสิร์ฟ เราเสิร์ฟเมนูให้บนโต๊ะ แต่ทุกครั้งเวลาเสิร์ฟเป็นคอร์ส เราจะมีเชฟเล่าสตอรี่สั้นๆ ถ้าเสิร์ฟน้ำพริก เราก็จะบอกว่าทำไมต้องมีขิง ขมิ้น กระชาย เพราะพวกนี้เป็นของร้อน ต้องทานกับแตงกวา ซึ่งเป็นของเย็นที่ช่วยดับร้อน นี่คือความมหัศจรรย์ของอาหารไทย ซึ่งบรรพบุรุษเราสร้างไว้ให้ วันนี้ผม เชฟเคณฑ์และฟูซิโอ กำลังนำสิ่งเหล่านั้นกลับมา ไม่ใช่แค่ขาย แต่อยากให้คนไทยได้เรียนรู้อาหารไปด้วย ที่สำคัญเรามีคนที่ดูแลเรื่องแพ้อาหารให้ด้วย เราดูแลลูกค้าทุกอย่าง เพราะเราเป็นแคเทอริ่งที่ครบวงจร”

“วันนี้ผมมาเป็นที่ปรึกษากิตติมาศักดิ์ให้กับทางฟูซิโอ คุณจะได้เห็นรูปแบบการนำเสนออาหารไทยในหลายรูปแบบที่เสิร์ฟเป็นคอร์ส ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอรสชาติความเป็นไทย แต่นำเสนอในรูปแบบของโมเดิร์น คุณลองนึกถึงภาพปลาแห้งแตงโม ที่นำเสนอแบบคอนเทมโมเดิร์นว่าสามารถเดคอเรทออกมาได้มีความเป็นอินเตอร์สากล แต่พอชิมแล้วต่างชาติ หรือคนไทยเองต้องร้องว้าว”

“ผมมองว่าทุกวันนี้ อาหารไทยแท้ดั้งเดิมแทบจะสูญหายไปหมดแล้ว อย่าง แกงชักส้ม คุณรู้หรือเปล่าว่าเป็นแกงส้มแบบโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา หรือ น้ำพริกขี้กา เมนูที่เป็นต้นกำเนิดของการถนอมอาหารแบบไทยมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยจนเข้าสู่อยุธยา เราเป็นแหล่งข้าวมากปลาชุก มีวิธีการเก็บรักษาน้ำพริกที่เริ่มต้นมาจากการโขลกเครื่องแกงง่ายๆ จนถึงเอาส่วนผสมของกะปิ ปลาต่างๆ ใส่เข้าไป พัฒนาจนมีน้ำพริกหลายสูตรอย่างทุกวันนี้ นอกจากนั้นก็ยังจะได้ชิมอาหารไทยโบราณ อย่าง ม้าฮ้อ แตงโมปลาแห้ง ห่อหมกใบยออีกด้วย”

“เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากกินอาหารไทยโบราณ อาหารไทยปัจจุบัน อาหารไทยร่วมสมัย อาหารไทยฟิวชั่น คุณโทรมาหาเรา เราส่งเชฟไปให้ถึงบ้าน มีอาจารย์แกะสลัก เรามีความพร้อม ศักยภาพ เครื่องมือ การขนส่ง การควบคุมอุณหภูมิต่างๆ  มีโปรเฟชชันนอลแคเทอริ่ง ดังนั้น ไม่ว่าจัดเลี้ยงผู้ใหญ่ จัดเลี้ยงที่บ้านเป็นไพรเวทส่วนตัว จัดเลี้ยงในออฟฟิศ จัดเลี้ยงสำหรับชาวต่างชาติ อยากได้เมนูแบบไหน เราสามารถทำให้คุณได้ หรือแม้กระทั่งคุณต้องการเชฟไปทำบนไพรเวทเจท คุณต้องการเชฟลงไปในเรือยอร์ช เราก็สามารถทำให้ได้ ทุกพื้นที่ในประเทศไทยครับ”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE