counters

hisoparty

ชิมอาหารสไตล์ฟิวชั่นในเหมืองแร่แห่งความอร่อยที่ร้าน CY Cabin

1 year ago

ถ้ากำลังมองหาร้านเก๋ๆ สร้างความแปลกใหม่ให้กับดินเนอร์มื้อพิเศษ คอลัมน์ Where to Dine ครั้งนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกว่าได้นั่งอยู่ในเหมืองแร่โบราณ พร้อมลิ้มลองเมนูเด็ดแสนอร่อยกันที่ร้าน CY Cabin สุขุมวิท ซอย 10

 

 

บรรยากาศนอกร้านนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ให้ความร่มรื่นสบายตา และเมื่อเข้ามาภายในจะพบกับบรรยากาศที่จำลองมาจากเหมืองแร่ในอดีต ซึ่งเจ้าของตั้งใจทำขึ้นเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษที่เคยทำธุรกิจเหมืองแร่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเลือกใช้การตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ที่มีไม้ ปูนเปลือย และโครงเหล็กเป็นส่วนประกอบสำคัญ รวมทั้งใส่ใจในของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น อุปกรณ์ทำเหมือง ตะเกียงรั้ว และขดเชือกมะนิลา จนทำให้รู้สึกเหมือนได้เข้าไปนั่งอยู่ในเหมืองแร่โบราณจริงๆ

ส่วนอาหารอันเป็นหัวใจสำคัญนั้น เชฟสราวุฒิ ชนูดหอม Executive Chef ของ CY Cabin บอกเล่าถึงความโดดเด่นว่า เป็นการนำเสนอในสไตล์อิตาเลียนผสมผสานกลิ่นอายตะวันออก โดยคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมมาปรุงเป็นหลากจานห้ามพลาด เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยสุดพิเศษ Butternut Soup ซุปฟักบัตเตอร์นัทเนื้อเนียนละเอียด ซึ่งรับรองว่าคุณจะต้องติดใจในความหอมมันและหวานแบบธรรมชาติของบัตเตอร์นัทที่ส่งตรงจากโครงการหลวง เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบและบัตเตอร์นัทหั่นเต๋าเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัส

ส่วนจานหลักก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเมนูปลาอย่าง Pan-Sear Sea bass Green Curry สเต็กปลากระพงชิ้นโต  รับประทานคู่ข้าวผัดสาหร่ายหอมกรุ่นให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ผสมผสานความเป็นไทยด้วยซอสแกงเขียวหวานรสเด็ด มีเคล็ดลับอยู่ที่เครื่องแกงสูตรเฉพาะซึ่งทางร้านทำขึ้นเอง เกิดเป็นความอร่อยแบบนานาชาติที่พลาดไม่ได้ ต่อมาขอเอาใจพาสต้าเลิฟเวอร์ด้วย Black Ink Linguini Scallop ลิงกวินีเส้นดำผัดซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น เพิ่มความพิเศษด้วยหอยเชลล์เนื้อหนึบจากฮอกไกโดไซส์ใหญ่แบบเต็มคำ เข้ากับรสเปรี้ยวอมหวานของมะเขือเทศเชอรี่ที่คลุกเคล้ามาด้วยกันได้เป็นอย่างดี และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเนื้อแกะก็ต้องเป็นจานนี้ Lamb Chops สเต็กซี่โครงแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย ซึ่งมีไขมันน้อยเพราะเลี้ยงด้วยธัญพืช เชฟเลือกใช้การปรุงแบบ Sous Vide (ซูวี) เป็นการนำซี่โครงแกะบรรจุในถุงสูญญากาศและนำไปแช่ในน้ำที่ตั้งอุณหภูมิไว้ จึงยังคงรสชาติและความชุ่มฉ่ำของเนื้อแกะแบบครบถ้วน รับประทานคู่กับซอสเกรวี่และซอสมิ้นท์เยลลี่กลิ่นหอมๆ เพิ่มความสดชื่น ทำให้เป็นจานที่ประทับใจจนต้องเรคคอมเมนด์เลยทีเดียว

รับประทานอาหารรสเลิศกันจนอิ่มหนำก็ต้องไม่พลาดเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษ อย่าง CY Delight Tom Yum ที่ทางร้านนำเครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและพริก มารังสรรค์เป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่อัดแน่นด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพร ผสมผสานความเปรี้ยวแกมเผ็ดร้อนนิดๆ ทำให้ได้รสชาติอันแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร หรือถ้าเลดี้คนไหนชอบรับประทานของหวานก็ยังมี Coconut Panna Cotta Mango Sauce พานาคอตต้าเนื้อเนียนที่เมื่อตักเข้าปากไปคำแรกก็รู้สึกถึงความหวานมันของกะทิ ตัดด้วยความเปรี้ยวอมหวานของซอสมะม่วงและมะม่วงสุกหั่นเต๋า เป็นการปิดท้ายดินเนอร์มื้อพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ลิ้มลองรสชาติความอร่อยสไตล์ฟิวชั่นในบรรยากาศแปลกตา ได้ที่ CY Cabin สุขุมวิท ซอย 10 เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 16.30 - 24.00 น. โทร.08-9959-0902 Facebook: CY Cabin

Photo By : Prayuth
Author By : Nonpawit Noppakhun

SHARE