counters
hisoparty

Attico @Radisson Blu

2 years ago

เดินทางผ่านอุโมงค์เข้ามาสัมผัสความเลิศรสที่ Attico ห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์ทัสคานี ที่มีคอนเซ็ปต์แบบโฮมสไตล์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 28 ของโรงแรม Radisson Blu

ป้ายเล็กๆ คำว่า Attico ที่ติดอยู่บนกำแพงอิฐเหนือถังไวท์มีความโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่หน้าร้าน ก่อนเดินทางเข้าสู่ภายในห้องอาหารผ่านกำแพงอิฐที่ประดับประดาไปด้วยภาพเขียนต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และกำแพงถังไวน์สูงจรดเพดาน เป็นทางเข้าที่ให้ความรู้สึกเสมือนเดินลอดผ่านไปในอุโมงค์เพื่อมาพบกับความอร่อยที่รอคอยอยู่ที่นี่

ด้วยตัวร้านที่ออกแบบให้มีเพดานที่ค่อนข้างสูง จึงให้ความรู้สึกที่ดูกว้าง โปร่ง โล่ง สบาย ระยะห่างของโต๊ะและเก้าที่ที่มีค่อนข้างมาก จึงให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ที่มาใช้บริการได้เป็นอย่างดี ตกแต่งด้วยสไตล์ทัสคานี ให้บรรยากาศแถบชนบทของอิตาลี แต่ไม่ทิ้งความหรูหราด้วยการประดับตกแต่งด้วยเครื่องแก้วและขวดไวน์ พร้อมทั้งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ทโทน และด้วยความที่ห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่สูงถึงชั้น 28 จึงทำให้สามารถสัมผัสกับบรรยากาศความสวยงามของวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานครได้เป็นอย่างดี

อาหารของที่นี่เป็นอาหารอิตาเลียนสไตล์ Comfort Food ที่มีคอนเซ็ปต์แบบโฮมสไตล์ ผสมผสานความเป็นอิตาลีจากตอนเหนือไปจนถึงทางใต้ อาหารเรียบง่ายแต่จัดวางและนำเสนออย่างประณีตสวยงาม เน้นซีฟู้ดคุณภาพเยี่ยมเป็นพิเศษ โดยนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส และยังมีเมนูเด่น คือ พาร์ม่าแฮมอายุ 24 เดือน ที่นำเข้าจากเขต พาร์ม่า ของประเทศอิตาลี  

เมนูแนะนำของทางร้านได้แก่

MINI BURRATA E PROSCIUTTO  ชีสสด Burrata สีขาว กลม เนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับผักสด พาร์ม่าแฮม และ มะเขือเทศ

IMPEPATA DI COZZE หอยแมลงภู่นำเข้าอบด้วยซอสไวน์ขาว พร้อมด้วยซุปข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพร

PAPPARDELLE AL RAGU’ DI CINGHIALE เส้น Pappardelle เหนียวนุ่มที่ทำขึ้นเอง ผัดกับเนื้อหมูสับ พันธุ์ ‘ซินต้า เซเนเซ่’ นำเข้าจากทัสคานี ประเทศอิตาลี รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม

GUAZZETTO DI MARE CACCIUCCO ALLA LIVORNESE กุ้ง หอย ปลาหมึก กั้ง ปลา อบซอสไวน์ขาว เสิร์ฟในขนมปังอบ

GUANCIALE FONDENTE ALL’ EXTRAVIRGINE แก้มวัวตุ๋นเปื่อยเนื้อนุ่ม ตกแต่งด้วยผักรวมต้ม โพเลนต้า และราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิล

DEGUSTAZIONE DI SALUMI DELLA CASA รวม โคลด์ คัท หลากหลายชนิด เช่น แฮม โบโลน่า มีท โลฟ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง

RIB EYE, STRIPLOIN AND TOMAHAWK เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่างขนด้านนอกเกรียม ด้านในแดงฉ่ำแบบ Medium rare หวานนุ่มละมุนลิ้น

มาสัมผัสบรรยากาศแบบทัสคานีของอิตาลี พร้อมลิ้มลองอาหารอิตาเลียนรสเลิศได้ที่ ห้องอาหาร Attico ตั้งอยู่ที่ชั้น 28 ของโรงแรม Radisson Blu เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา  18.00 – 23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2302-3333


SHARE    

SHARE