counters
hisoparty

Royal Project Market @Siam Paragon

11 months ago
Gallery
32 Photos

จากพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพื่อเริ่มต้นงานทดลอง วิจัยเพื่อคัดสรรพืชพันธุ์ที่ดี และเหมาะสมกับการทำเกษตรบนที่สูง เพื่อแก้ปัญหาการปลูกฝิ่น และตัดไม้ทำลายป่า จนเกิดเป็นมูลนิธิโครงการหลวง ด้วยพระราชประสงค์ให้เป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ที่ถาวรมั่นคง ช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้แก่เกษตรกรบนที่สูงอย่างยั่งยืนสืบเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรไทยอันยิ่งใหญ่อย่างหาที่สุดมิได้นี้ มูลนิธิโครงการหลวง จึงร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน ‘Royal Project Market @Siam Paragon’ (รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยาม พารากอน) ขึ้นเป็นปีที่ 3 ณ บริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม และพาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา เสด็จมาทรงเปิดงาน

นอกจากนี้การจัดงานยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รวมทั้งบริษัท ศรีฟ้าโฟรเซนฟู้ด จำกัด, บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด และสายการบินไทยแอร์เอเชีย อีกด้วย

โดยงาน ‘Royal Project Market @Siam Paragon’ ครั้งนี้ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ ‘อาหารจากแผ่นดิน’ ซึ่งกว่าจะเกิดเป็นอาชีพและรายได้ที่สร้างความยั่งยืนให้แก่เกษตรกรบนที่สูง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงทุ่มเทพระวรกายทรงงานอย่างหนัก ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพืชผัก ผลไม้เขตหนาว และปศุสัตว์หลากชนิด เพื่อทดลองและวิจัยจนได้พันธุ์ที่ดีและเหมาะสม เรื่องราวเหล่านี้ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นนิทรรศการ ด้วยเทคนิคแอนิเมชั่น ‘แม็ปปิ้ง’ นำเสนอตั้งแต่จุดเริ่มต้นของมูลนิธิโครงการหลวง ตั้งแต่ยังเป็นภูเขาหัวโล้นที่เต็มไปด้วยฝิ่น จนกลายเป็นพื้นที่พัฒนาการเกษตรเขียวชอุ่มในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังได้รังสรรค์พื้นที่ขายผลิตผลและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มีความแตกต่าง ทันสมัย ทั้งยังนำผลิตผลผลิตภัณฑ์อาหารจากแผ่นดิน 9 ชนิด ได้แก่ พีช, มะเดื่อฝรั่ง, ถั่วแดงหลวง, สตรอว์เบอร์รี่, ข้าว, รูบาร์บ, ชา, กาแฟ และปศุสัตว์ มารังสรรค์ขึ้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ทั้งอาหารคาวและหวาน อาทิ ข้าวเกรียบอ่อนไส้ปลาเทร้าต์, ข้าวเกรียบอ่อนไส้ถั่วแดงหลวง, ส้มตำข้าวเกรียบหลวง, ยำขนมจีนปลาเทร้าต์น้ำพริกลีซู, สลัดผักย่าง, เค้กข้าว, น้ำผักอินทรีย์ปั่น ฯลฯ มาจำหน่ายภายในงานโดยเฉพาะ

รวมถึงการจัดทำหนังสือ ‘Food for Health อาหารจากแผ่นดิน’ ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อจำหน่ายภายในงานอีกด้วย โดยรายได้จากการจำหน่ายผลิตผล รวมถึงหนังสือจะมอบให้มูลนิธิโครงการหลวงเพื่อนำไปพัฒนาการเกษตรบนที่สูงต่อไป

พบกับงาน ‘Royal Project Market @Siam Paragon’ ได้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม และพาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานจำหน่ายผลิตผลโครงการหลวงในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัยที่มีจำหน่ายทั้งพืชผักผลไม้ ไม้ประดับ พร้อมเมนูอาหารสุขภาพจากผลิตผลโครงการหลวงที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

SHARE