counters
hisoparty

Beautiful Way of Love

2 years ago

‘Beautiful Way of Love’
คุณเบนซ์ - รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา และ คุณพอลลี่ - พรพรรณ รัตนหิรัญญา

เพื่อเป็นการส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ทีมงาน HiSoParty ได้เก็บภาพหวานๆ ของ คุณเบนซ์ - รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา และ คุณพอลลี่ - พรพรรณ รัตนหิรัญญา เซเลบริตี้คู่รักคู่ล่าสุดที่ให้เกียรติมาถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกสุดสวีทประจำเดือนกุมภาพันธ์ ณ The Royal Gems Golf & Sport Club ซึ่งต้องบอกว่า แม้เป็นการถ่ายแฟชั่นร่วมกันครั้งแรกของทั้งคู่ แต่ดีกรีความหวานเบอร์สิบก็ทำเอาทีมงานอิจฉาไปตามๆ กัน โดยก่อนการถ่ายทำจะเริ่มต้นขึ้น คุณเบนซ์ และ คุณพอลลี่ ได้เล่าย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน ถึงเรื่องราวความรักให้เราได้ฟังว่า การเจอกันครั้งแรกทั้งคู่ยังจำกัดฐานะอยู่เพียงแค่การเป็นพี่น้องกัน จนกระทั่งเวลาผ่านพ้นไป ถึงวันที่ฟ้าลิขิตให้ทั้งคู่ได้กลับมาพบเจอกันในวันและเวลาที่เหมาะสม สถานะจึงแปรเปลี่ยนจากคนรู้จักมาเป็นคนรู้ใจ และนำไปสู่การใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด

Q: ความประทับใจซึ่งกันและกัน

คุณเบนซ์ : “ประทับใจในการเป็นตัวเองของพอลลี่ เขาไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ผมชอบเขา หลายๆ ครั้งเราจะชอบคิดว่าคนที่เหมือนเรา ทำอะไรคล้ายๆ เรา อย่างผมชอบอ่านหนังสือ ชอบปีนเขา ชอบดูสารคดี ชอบงานศิลปะ แล้วสมมติมีคนชอบปีนเขา ชอบอ่านหนังสือ ชอบดูสารคดี ชอบงานศิลปะ แล้วผมบอกว่าผมประทับใจในสิ่งที่เขาทำเหมือนผม นั่นแสดงว่าผมกำลังรักตัวเองอยู่ เพราะฉะนั้นระหว่างผมกับพอลลี่ เราสองคนมีสไตล์ที่แตกต่างกัน แต่เราก็มีความเหมือนกัน ผมคิดว่าเราอยู่บนบรรทัดฐานของการประทับใจในสิ่งที่เราเป็น เรากำลังเดินทางไปในเส้นทางชีวิตที่เต็มไปด้วยการเจริญเติบโต เป็นการเจริญเติบโตที่สำคัญมาก เพราะถ้าวันนึงเรามองย้อนกลับมา เราจะได้เห็นตัวเราเองที่ค่อนข้างแตกต่างกันมากๆ อันนี้เป็นสิ่งวิเศษของการแต่งงาน หรือของคนที่จะมาร่วมใช้ชีวิตกัน”

คุณพอลลี่ : “พี่เบนซ์เป็นคนละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ ชีวิตคู่ ชีวิตสมรส หรือชีวิตครอบครัว เขาจะเป็นคนวางแผนทุกอย่าง ส่วนใหญ่พอลลี่จะเป็นผู้ฟัง ถ้าอันไหนเราไม่เห็นด้วย เราก็สามารถบอกเขาได้ ซึ่งพอลลี่ชอบคนที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ แล้วพี่เบนซ์ก็เป็นอย่างนั้น ไม่ใช่ปล่อยเวลาให้ผ่านไปวันๆ  เขามีอะไรที่จะต้องทำเป็นรูทีนด้วย อย่างเช่น เล่นดนตรี เรียนคอร์สออนไลน์เกี่ยวกับความรู้ใหม่ๆ คือเขาเป็นคนที่ต้องเสพความรู้ใหม่ๆ ตลอดเวลา ส่วนภรรยาก็จะเสพความรู้จากเขาอีกที เพราะเขาเป็นคนที่สรุปความได้ดี บวกกับเป็นคนใจเย็น เราก็เลยรู้สึกสบายใจที่อยู่กับเขา เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ว่าสิ่งที่เรามีให้กันคือความมั่นคง ไม่ว่าใครอีกคนนึงจะเป็นยังไง แต่เราก็อยู่ข้างๆ กัน จะไม่ทิ้งกัน ให้อภัยกัน ดูแลกัน ค่อยๆ เติบโตไปด้วยกัน แล้วก็มองอนาคตไปด้วยกัน”

Q: ทริปฮันนีมูน

คุณเบนซ์ : “เราไปอียิปต์ครับ เป็นสถานที่ที่ผมอยากไป แล้วผมก็ถามพอลลี่ว่าโอเคไหม พอลลี่ก็บอกว่าอยากไปเหมือนกัน ที่เลือกไปเพราะว่าเป็นที่อิยิปต์อากาศดี อากาศไม่ร้อนเดย์ไลท์ยาว ท้องฟ้าก็สวย หลักๆ เราไปอยู่บนครูซ ล่องแม่น้ำไนล์ แล้วก็จะแวะตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็น วัด พระราชวัง เวลาไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ เราต้องใช้จินตนาการดู เพราะทุกอย่างจะเหมือนกันหมด สีเดียวกันหมด ดิน ทราย หิน ถ้าเราพยายามจะคิดตามว่าสมัยก่อนเขาสร้างกันได้ยังไง ด้วยเครื่องมือเครื่องไม้ที่ไม่ง่าย แล้วเราก็ลองมาคอนเนคดูว่าอารยะพวกนี้มาก่อนกรีก ก่อนโรมัน ส่งต่อจากอารยะหนึ่งสู่อีกอารยะหนึ่ง พอดูแล้วก็จะได้เห็นภาพกว้างของประวัติศาสตร์โลก”

คุณพอลลี่ : “จริงๆ ประทับใจทุกสถานที่เลย เพราะว่าเหมือนเป็นที่ที่เราอยากไปอยู่แล้ว เป็นสถานที่ที่เราไม่เคยเห็น เคยเห็นแต่ในสารคดี พอไปเห็นของจริงก็รู้สึกว่าอะเมซิ่งมาก เพราะทุกอย่างมีประวัติยาวนานกว่า 5,000 ปีแล้ว เป็นอารยะแรกที่คนเริ่มสร้างสถาปัตยกรรม การแกะสลักลวดลาย เรารู้สึกว่าทำได้อย่างไร”

Q: ความรู้สึกของการถ่ายแฟชั่นกับ HiSoParty

คุณพอลลี่ : “ครั้งนี้รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกของ HiSoParty ได้มาขึ้นปกร่วมกับสามี ซึ่งก็เป็นคนที่เรารัก และใช้ชีวิตคู่ด้วย บวกกับได้ใส่เครื่องประดับสวยๆ งามๆ ของเจ้าของที่มากความสามารถ ทั้งเจ้าของนิตยสาร และเจ้าของเครื่องประดับ ก็ยิ่งรู้สึกเป็นเกียรติ จริงๆ พอลลี่มีโอกาสร่วมงานกับ HiSoParty ตั้งแต่ตอน ม.5 - ม.6 ส่วนใหญ่จะเป็นการถ่ายคอลัมน์ โดยส่วนตัวพอลลี่ชอบคอนเซ็ปต์ของ HiSoParty กลุ่มคนอ่านก็ค่อนข้างมีสไตล์ ภายในเล่มมีเนื้อหาสาระมากมาย ทั้งเรื่องอาหาร แฟชั่น  ส่วน Beauty Gems คุณแม่พี่เบนซ์ก็รู้จักสนิทสนมกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพชรที่ใช้หมั้นก็เป็นของ Beauty Gems ถึงแม้พอลลี่จะไม่ได้รู้จักคุณหนึ่งเป็นการส่วนตัว แต่ก็รู้สึกชื่นชม ทั้งในเรื่องของการทำธุรกิจ เรื่องครอบครัว เพราะเขาเป็นคนที่มีแพชชัน แล้วก็มีวินัยด้วยค่ะ”

Author By : Daruwan

SHARE