counters

hisoparty

สำหรับนักสะสมหรือคนรักนาฬิกาที่มีแพลนจะไปดูงาน SIAM PARAGON WATCH EXPO 2017 อีเวนท์จัดแสดงเรือนเวลาระดับเวิลด์คลาสกว่า 180 แบรนด์ดัง คอลัมน์ Watches & Jewelry ครั้งนี้ เราคัดสรร 4 แบรนด์ห้ามพลาดมาไว้ให้คุณแล้ว

ULYSSE NARDIN
รุ่น Grand Deck Marine Tourbillon
ผลงานอัจฉริยะหล่อหลอมศาสตร์และศิลป์ของการผลิตนาฬิกา รวมถึงนวัตกรรมความล้ำสมัยในการผลิตชิ้นส่วนกลไก ทุกรายละเอียดของการออกแบบมาจากการเดินเรือ โดยเฉพาะความโดดเด่นของพื้นหน้าปัดที่ทำด้วยมือผ่านเทคนิคงานฝังลายไม้บนพื้นหน้าปัดชวนให้นึกถึงพื้นไม้บนดาดฟ้าเรือ การแสดงนาทีแบบระบบรีโทรเกรด ผ่านสเกลนาทีทรงโค้งสีฟ้าโปร่งแสงอยู่กลางหน้าปัด คู่กับเสาเรือทำจากอลูมิเนียมสีน้ำเงินทำหน้าที่แทนเข็มนาที ซึ่งจะถูกดึงเพื่อแสดงเวลาโดยเส้นลวดนาโนขนาดจิ๋วที่นำมาใช้ในผลงานรุ่นนี้ทำจากเส้นใยโพลีเอทิลีนไดนีมา วัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ทำผ้าใบเรือซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่าสตีลหลายเท่า ด้วยขนาดบางเพียง 0.0357 มม. เล็กกว่าเส้นผมมนุษย์ แต่สามารถทนทานต่อแรงดึงได้ถึง 1.41 กิโลกรัมโดยไม่ยืดออก ผลิตเพียง 18 เรือนทั่วโลก นำมาให้ชมกันพิเศษสำหรับงาน Siam Paragon Watch Expo โดยเฉพาะ

TAG HEUER
รุ่น New 2017 “Link Lady”
ตัวเรือนเหล็กพร้อมหน้าปัดขนาด 32 มม. และสายที่เข้ากับตัวเรือนได้ดีโค้งรับกับสรีระข้อมือได้ดีขึ้น และเพิ่มความซับซ้อนด้วยการเน้นขอบข้อต่อตัว S พร้อมกับขัดเงา สำหรับบนตัวข้อต่อได้รับทำการขัดแบบด้านทุกๆ ข้อขอบหน้าปัดแบบฟิคมาพร้อมกับ ตัวเลือกระหว่าง ขอบล้อมเพชร หรือ ขอบขัดเงาซาติน เพิ่มสีสันให้หน้าปัดดูมีชีวิตชีวาจากการใช้ สีฟ้าประกาย หรือ สีชมพูเปลือกมุกที่เลขสามมีวันที่หน้าต่างวันที่ และเข็มบอกตัวเลขขัดเงาหรือเพชรรอบทั้งหมด ตัวเครื่องใช้เครื่องควอสเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงสมัยใหม่

Montblanc           
รุ่น TimeWalker ExoTourbillon Minute Chronograph
ก้าวข้ามขีดจำกัดด้านเทคโนโลยีในการทำนาฬิกาชั้นสูงอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ตัวเรือนไทเทเนียมขนาด 44 มม. ขายึดสายนาฬิกาเจาะ โปร่งครึ่งหนึ่ง ผ่านการขัดเงา และกระบวนการเคลือบด้วยสาร DLC สีดำ เพื่อให้ทนทานต่อการขีดข่วน มีความแข็งแกร่ง และมีน้ำหนักเบาสูงสุด ตัวเรือนออกแบบสวยงามด้วยปุ่มกดเดี่ยว Monopusher ทำจากไทเทเนียม หน้าปัดมีลายทางตรงสีดำ ตัวบอกค่าต่างๆ สีแดง และปะเก็นสีแดง หน้าปัดกรอบกระจกคริสตัลแซฟไฟร์รมควัน สำหรับวงแหวนชั่วโมงใช้สารสี Super-LumiNova ผสานเข้ากับวัสดุคอมโพสิตเพื่อให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถกันน้ำได้ถึง 30 เมตร ผ่านการทดสอบโดย Montblanc Laboratory Test 500 ที่จำลองสถานการณ์ชีวิตจริงเป็นเวลา 500 ชั่วโมง มีเพียง 100 เรือนทั่วโลก และเพียง 1 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น

Hublot
รุ่น Big Bang Sugar Skull Fluo
เรือนเวลาสุดหรูดึงดูดสายตาด้วยโทนสีนีออนจัดจ้านหลากสีสัน เป็นอีกหนึ่งความร่วมมือระหว่าง อูโบลท์และช่างฝีมือของ Bischoff Embroidery บริษัทผู้ผลิตงานปักและงานลูกไม้ชื่อดังจากเมือง St.Gallen ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถ่ายถอดการวาดลวดลายผ่านฝีมืองานปักที่ประดิษฐ์ลวดลายได้อย่างงดงามประณีตบรรจง เลือกเส้นด้ายสีฟลูโอเรสเซนต์ บนผ้าไหมออร์แกนซ่า ออกแบบเป็นลวดลายหัวกระโหลกตัดกับความหวานของดอกไม้ที่มีความอ่อนข้อย วัสดุตัวเรือนทำจากเซรามิกสีดำ ขนาด 41มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนฝังด้วยอัญมณี และแทนตำแหน่งบอกเวลาชั่วโมงทั้ง 12 ด้วยแซพไฟร์สีน้ำเงิน สีเหลือง สีชมพู และพลอยซาโวไรต์สีเขียวใส กลไกอัตโนมัติ Hublot 1110 ตัวสายทำจากผ้าไหมซาตินสีดำปักลายหรูหรา พร้อมบุด้านในด้วยวัสดุยางไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง มีให้เลือก 4 เฉดสี ได้แก่ Hot Pink, Sun Flower, Cobalt Blue, และ Malachite Green ผลิตจำนวนจำกัดรุ่นละ 100 เรือนเท่านั้น สะท้อนความเป็น The Art of Fusion เพื่อสาวสปอร์ตหรูตัวจริง

พบกับเรือนเวลาระดับเวิลด์คลาสอีกกว่า 180 แบรนด์ พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ในงาน SIAM PARAGON WATCH EXPO 2017 ตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

Author By : Daruwan.C

SHARE