counters

hisoparty

Jim Thompson Fall/Winter 2018 คอลเลกชั่นที่สะท้อนความงดงามในแบบเอเชียไว้อย่างลงตัว

8 months ago

สำหรับคอลเลกชั่นประจำฤดูกาล Fall/Winter 2018 แบรนด์ชั้นนำอย่าง Jim Thompson ชวนคุณย้อนไปสำรวจเรื่องราวของ มิสเตอร์จิม ทอมป์สัน บุคคลผู้สร้างสีสันและน่าจดจำมากที่สุดคนหนึ่งในเอเชีย ผ่านการรังสรรค์เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ Men’s Ready-To-Wear ที่สะท้อนให้เห็นถึงช่วงชีวิตอันงดงามของเขาเมื่อครั้งที่ยังศึกษาอยู่ ณ มหาวิทยาลัยพริ้นซ์ตัน ซึ่งภาพที่สวมใส่กางเกงผ้าฝ้ายมันวาว และแจ็คเก็ตผ้าขนสัตว์สั่งตัดเฉพาะ หรือสูทผ้าขนสัตว์ลายตารางที่สั่งตัดจากประเทศอิตาลี ช่างเข้ากันดีกับเสื้อเชิ้ตผ้าไหมลายทหารแบบลำลอง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนส่งสัญญาณบอกใบ้ถึงการเดินทางสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ มิสเตอร์จิม ทอมป์สัน

ส่วนคอลเลกชั่นสำหรับสุภาพสตรี Women’s Ready-To-Wear นั้น เต็มเปี่ยมด้วยความงดงามในแบบเอเชีย โดยถ่ายทอดจินตภาพของผืนป่าที่ชวนให้รู้สึกถึงความดุร้าย ทว่าอีกด้านหนึ่งก็สะท้อนถึงความเป็นพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ ลึกลับ และน่าค้นหา เนรมิตผ่านการเลือกใช้เฉดสีอันสว่างไสวแกมอบอุ่นของโทนสีที่ร้อนแรงอย่าง สีแดง สีแดงโกเมน (แดงก่ำ) สีเชอรี่ และสีส้ม ผสมผสานเข้ากับความต่างของสีเอิร์ธโทน เช่น สนิม ทองแดง โคลน และทราย รังสรรค์ลงบนผืนผ้าไหม ผ้าพิมพ์ และผ้าทอแจ็คการ์ด นอกจากนั้น ยังมีสีน้ำเงินเข้ม สีเทาเข้ม (Flint) และสีเขียว ที่ให้สัมผัสของลมทะเลยามค่ำคืนในดินแดนเขตร้อน

โดยวัสดุหลักของคอลเลกชั่น Women’s Ready-To-Wear ประกอบด้วย ผ้าไหมออแกนซ่า (Organza), ผ้าเคร็ปเดอชิน (Crepe de Chine), ผ้าไหมซาติน (Satin Silk) และ ผ้าไหม Habotai ใช้คู่กับผ้าฝ้าย Voile ซึ่งเป็นเนื้อผ้าหลักสำหรับผ้าพิมพ์ลาย ผสานการแต่งแต้มด้วยโทนสีหลักๆ ที่ทำให้เสื้อผ้าดูมีความพลิ้วไหวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการใช้ผ้าแจ็คการ์ดทอลายในตัว (Jacquards) มานำเสนอให้เห็นถึงสีสันของแสงในป่าเมืองร้อนและสัตว์ป่า โดยตัดเย็บเป็นเสื้อแจ็คเก็ต กิโมโน และกางเกง หรือการเลือกใช้ผ้าทอแบบสบายๆ ให้กลิ่นอายของมหาสมุทร สำหรับกระโปรงสั้นและเสื้อแจ็คเก็ตจั๊มเอวและปลายแขน (Bomber Jacket) ผ้าแคชเมียร์ (Cashmere) ที่ให้ความอบอุ่นนุ่มสบาย ถูกนำมาผสานเข้ากับผ้าไหม และนำมาปักลายกล้วยไม้ป่าสำหรับชุดกิโมโนได้อย่างงดงามไร้ที่ติ

Author By : Daruwan.C

SHARE