counters
hisoparty

Timeless Style Onchuma Durongdej

8 months ago

คอลัมน์ Living my Style ครั้งนี้ ชวนติดตามเรื่องราวของ คุณเฟย์ – อรชุมา ดุรงค์เดช สาวผู้มีสไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งคุณเฟย์ได้ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงความชื่นชอบส่วนตัวผ่านไอเท็มชิ้นโปรดอีกด้วย

Work

“เฟย์ดูแลธุรกิจทั้งหมด 3 ธุรกิจค่ะ สองธุรกิจแรกเป็นแฟมิลี่ บิสซิเนส เฟย์ดำรงตำแหน่งกรรมการของบริษัท Mazuma ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับระบบน้ำ เฟย์จะดูแลหลายฝ่าย ทั้งสื่อสารองค์กร พีอาร์ มาร์คอม แต่หลักๆ จะเป็นบัญชี การเงิน ค่ะ อีกบริษัทก็คือ Memoney เป็นกลุ่มสถาบันการเงินขนาดเล็ก ให้บริการรับจำนำของต่างๆ อาทิ เพชร ทอง พลอย เฟย์เป็นกรรมการ ดูทางด้านการขยายธุรกิจ แล้วก็บัญชีการเงินด้วยค่ะ ส่วนธุรกิจสุดท้ายเฟย์เป็น Managing Director และแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Iceland Spring ประเทศไทย ค่ะ”

My Style

“ถ้าตอนผมยาว เฟย์จะแต่งตัว Classic, Timeless, Elegance, Glamorous แต่พอช่วงก่อนแต่งงานมีโอกาสได้ตัดผม ก็เลยติดใจผมสั้น เฟย์แฮปปี้กับผมสั้นมากเลย ดูแลรักษาง่าย แถมยังทำให้ดู Young & Lively แต่เฟย์ก็ยังคงความเรียบหรู ดูมีอะไร ไม่ใช่แนว Masculine จัด เวลาไปทำงานก็ยังใส่สูทต่างๆ เรียบๆ เฟย์ชอบสีดำ สีขาว สีพื้นๆ ไปเลย แต่ถ้าเป็นลายพริ้นต์ก็ต้องเก๋ แล้วก็มาเสริมเติมแต่งด้วยแอคเซสเซอรี่ อย่าง นาฬิกา  ต่างหู กำไล แหวน กระเป๋า หรือ แว่นตา ซึ่งแอคเซสเซอรี่เหล่านี้อยู่ใน Wish List ของเรา เฟย์ชื่นชอบทั้งโลคอลดีไซน์เนอร์ แล้วก็อินเตอร์เนชันแนลแบรนด์ ขึ้นอยู่กับแบบมากกว่าค่ะ”

Must Have Item

“เฟย์ใส่ต่างหูตลอด ไม่มีวันไหนที่ไม่ใส่ ก่อนแต่งงานจะใส่ Chanel Vintage เป็นแบบติดหูนะคะ ถ้าช่วงหลังแต่งงานจะใส่ Diamond Stuff เพราะใช้ชีวิตได้ง่ายดี”

“สำหรับเฟย์ขึ้นอยู่กับแต่ละลุค โอกาส และจังหวะค่ะ อย่าง ความเรียบโก้ของ Coco Chanel แจ็คเก็ตไทม์เลสมาก 20 ปีก็ยังใช้ได้อยู่ หรือถ้าเป็นอินเตอร์เนชันแนลแบรนด์ อย่าง Carolina Herrera เฟย์ก็มองว่าเขาเก๋ หรือ ถ้าเป็นความเรียบหรูของ Victoria Beckham ก็เท่ดี ส่วนสตรีทลุค เฟย์จะตามบล็อกเกอร์ต่างประเทศ ที่จะมีความเฟรชของไอเดีย ก็จะมีคนเยอรมันที่เฟย์ชื่นชอบ เป็นแนวเรียบเท่ แล้วก็ Song of Style เขาชื่อเอมี่ เป็นคนญี่ปุ่น แต่อยู่ที่อเมริกา เป็นสตรีทลุคที่เก๋”

Sunglasses

“สำหรับเฟย์แว่นตาเป็นสิ่งสำคัญ เฟย์ไม่ได้มองแว่นตาเป็นแค่อุปกรณ์ถนอมสายตา แต่เฟย์มองว่าเป็นแอคเซสเซอรี่ ก็เลยมีหลากหลายอันไว้ใส่กับแต่ละชุด เฟย์จะชอบแบบเรียบๆ ล่าสุดเฟย์ชอบ Specter เรียบๆ เล็กๆ น้ำหนักเบามาก สามารถใส่ในกระเป๋า หรือคลัชท์ ได้เลย เป็น My Favorite ที่ไปด้วยทุกที่ค่ะ”

Home Fragrance

“ตอนแต่งบ้าน คุณติ (สามี) จะเป็นคนดูภาพรวมทั้งหมด ส่วนเฟย์จะเป็นคนดูพวกพีชและเดคคอเรชัน อย่าง พรม หมอน จานชาม เวลาฟินิชออฟบางสิ่ง เฟย์จะต้องเติมดีเทลเล็กๆ น้อยๆ เข้าไปให้ดูมีอะไร โดยเฉพาะเรื่องของ Home Fragrance แบรนด์ Dr.Vranjes มีการรีเสิร์ชกลิ่นมาแล้ว มันทำให้คนมีความสุข ผ่อนคลาย เพลิดเพลินโดยที่ไม่รู้ตัว เราสองคนทำงานหนัก พอกลับบ้านก็อยากจะรีแลกซ์ เทียนก็ไม่ได้อยากได้กลิ่นฉุน ซึ่ง diptyque เป็นแบรนด์ฝรั่งเศสที่ชอบ เป็นกลิ่นที่ชอบ คนฉีดน้ำหอมเพื่อบ่งบอกคาแร็คเตอร์ ฉะนั้น Home Fragrance ก็บ่งบอกคาแร็คเตอร์ของบ้านเช่นกันค่ะ”

World Map

“คุณติเห็นเฟย์ชอบเที่ยว แล้วก็จะซื้อ Souvenir กลับมาเยอะมาก ตอนทำบ้านก็เลยคุยกัน เขาก็น่ารักดีไซน์ World Map ให้เฟย์ ไฟสีฟ้าที่เห็นคือ น้ำทะเลที่สะท้อนออกมาค่ะ World Map อันนี้มาจากไอเดียที่เราอยากคอลเลค Thing and Moment ที่ลิงก์กัน เวลาทำงานเหนื่อยๆ กลับมาบ้านแล้วมอง เวลากินข้าวก็คุยกันว่าจำได้มั้ยประเทศนี้ที่เราเคยไป เวลาเดินมาเห็นทุกวัน แล้วก็นึกถึงในที่ที่เราไป”

Watch

“คุณพ่อชอบนาฬิกามาตั้งแต่เฟย์ยังเด็ก เวลาไปไหนมาไหน คุณพ่อก็จะไปดูนาฬิกา เฟย์เลยชอบนาฬิกาไปโดยปริยาย ส่วนแบรนด์ที่คุณพ่อชื่นชอบคือ Patek Philippe มันไทม์เลส ในแต่ละปีที่เฟย์มีแอคชีฟเม้นท์ในการทำงานต่างๆ คุณพ่อก็จะซื้อนาฬิกาให้เป็นของขวัญ นาฬิกาแต่ละเรือนจึงเป็นเมมโมรี่ที่ทำให้นึกถึงความสำเร็จของงาน มีเรือนนึงของ Briquette เป็นนาฬิกาวอชท์ลิสต์เรือนแรกของผู้หญิง ที่ทำให้ควีนส์ของฝรั่งเศส เฟย์ชอบมากเลยค่ะ”

Bag

“เฟย์ไม่ใช่คนที่ตามเทรนด์ขนาดนั้น เฟย์จะมองว่าเป็นสิ่งที่เฟย์ชอบ ได้ใช้ทุกใบ เป็นคลาสสิกไอเท็ม อยู่ได้ยาว ใช้แล้วไม่เบื่อ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ อย่าง Hermes Ostrich สีแดงที่เฟย์ชอบ ทั้งกระเป๋าเงินและแฮนด์แบก ส่วนคลัชท์ของ Louis Vuitton ก็เป็นคอลเลคเทเบิลพีช ต้องเวทลิสต์ถึงจะได้ และ Roger Vivier ก็ใช้ได้เรื่อยๆ ค่ะ”

Wedding Ring

“แหวนแต่งงาน ข้างในจะสลักว่า เฟย์ เลิฟ ติ วันที่แต่งงาน และ ติ เลิฟ เฟย์ วันที่แต่งงาน แล้วก็มีรูปหัวใจ”

Organizer & Planer

“สมุด Moleskine เล่มนี้เฟย์ชอบทั้งตัวสมุด และชอบที่เป็นเพอซันนอลไลซ์มีชื่อเฟย์ ปกติเฟย์ชอบเขียน ชอบจด ชอบอารมณ์ของการเขียน ส่วนปากกาของ Mont Blanc เพื่อนให้เป็นของขวัญวันแต่งงานมีเขียนว่า เฟย์ ติ ส่วนอีกอันเป็นคอลเลคเทเบิลรุ่น Marilyn Monroe สีแดง ทำมาจากมุก สะท้อน มีความเอลิแกนซ์ ซึ่งทั้งปากกาและสมุด เป็นสีดำและสีแดง สีคลาสสิกของเฟย์”

“ตอนแต่งงานเฟย์ใส่ 7 ชุด ใน 1 วัน เฟย์มีรองเท้าประมาณ 4 คู่ ของ Roger Vivier เป็นลิมิเต็ด รุ่น Bridal ยกส้น มีความวาว คู่นี้ต้องสั่งเข้ามา ส่วนตัวเฟย์ชอบแบรนด์นี้เพราะเรียบหรูค่ะ”

Photo By : Veerapol
Author By : Lady K.

SHARE