counters

hisoparty

One day with Lana @Dinosaur Planet

2 years ago

LANA_P2

เปิดโลกจินตนาการแห่งใหม่ ที่จะพาทุกคนข้ามมิติเวลาไปสู่ ‘Dinosaur Planet’ (ไดโนซอร์ แพลนเน็ต) ดวงดาวที่บรรดาไดโนเสาร์ทั้งหลายจะได้กลับมาเคลื่อนไหวโลดแล่นมีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ซึ่งสวนสนุกยุคไดโนเสาร์แห่งนี้เกิดจากการผนึกกำลังสร้างสรรค์โดย 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ เฟรชแอร์เฟสติวัล, เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ และไรท์แมน ในนามบริษัท เอฟดับเบิ้ลยูอาร์ จำกัด ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เนรมิต ‘ไดโนซอร์ แพลนเน็ต’ บนพื้นที่เอ็มสเฟียร์ของเอ็มดิสทริค ใจกลางกรุงเทพมหานคร สร้างดวงดาวแห่งใหม่ ชุบชีวิตให้เหล่าไดโนเสาร์ทั้งหลายได้กลับมาโลดแล่นเสมือนมีชีวิตจริง โดยผู้ชมสามารถสัมผัสกับไดโนเสาร์มากมายอย่างใกล้ชิด สนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคการนำเสนออันทันสมัย กิจกรรมประทับใจ และการแสดงโชว์สุดอลังการระดับโลก ที่ให้มากกว่าความบันเทิง พร้อมอัดแน่นด้วยแหล่งเรียนรู้ที่มีข้อมูลและการนำเสนอที่สมบูรณ์ที่สุดในอาเซียน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว และในวันนี้ เราก็ได้แขกรับเชิญตัวน้อย น้องลาน่า ด.ญ.อลิญา สังข์ประไพ สาวน้อยวัย 5 ขวบ ที่มีความชื่นชอบในการผจญภัย และกิจกรรมที่แปลกใหม่ มาพาเราไปเที่ยวดาวดวงใหม่ใจกลางเมืองแห่งนี้ด้วยกัน “ลาน่าชอบ ไดโนซอร์ แพลนเน็ต มากๆ เลยค่ะ ที่นี่มีไดโนเสาร์เยอะมากเลย และตัวใหญ่มากด้วย ลาน่าไม่เคยเห็นที่ไหนเลยค่ะ ลาน่าชอบมาก เดี๋ยววันนี้ลาน่าจะพาทุกคนไปบุกทุกโซนเลยค่ะ ตามลาน่ามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าที่นี่มีอะไรบ้าง” LANA_P3 LANA_P4

เมื่อเซเลบตัวจิ๋วของเราและเพื่อนของเธอพร้อม เราก็มาลุยกันเลย เริ่มประเดิมโซนแรกกันที่ ‘DINOSAUR DISTRICTโซนนี้จัดได้ว่าเป็นโซนแห่งการเรียนรู้เรื่องราวของไดโนเสาร์อย่างเข้าถึงผ่าน Multimedia Technology ชมความยิ่งใหญ่เต็มตาของโครงกระดูก Brachiosaurus, Triceratops และ Stegosaurus ใน Big Bone Gallery และสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจกับการฟักไข่ไดโนเสาร์ใน Dino Lab  “โอ้โห ดูซิคะ กระดูกไดโนเสาร์ใหญ่มากๆ เลย ลาน่าไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ” LANA_P5 LANA_P6

หลังจากดูโครงกระดูกไดโนเสาร์และได้เห็นไดโนเสาร์ฟักไข่ในโซน ‘DINOSAUR DISTRICT’ แล้วน้องลาน่าก็พาเราออกมาสู่โซน STARS OF DINO บริเวณนี้เป็นทางเดินที่ทอดตัวยาวไปสู่ดินแดนของไดโนเสาร์ ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ เป็นที่ซึ่งเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ยังครอบครองพื้นพิภพ โดยเราจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในบรรยากาศ 3 ยุค Triassic, Jurassic และ Cretaceous ตลอดสองข้างทางมีไดโนเสาร์รอต้อนรับให้น้องลาน่าและเพื่อนๆ ได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา LANA_P7

เมื่อได้ตื่นเต้นกับไดโนเสาร์พันธ์ต่างๆ ก็ถึงเวลาให้น้องลาน่าและเพื่อนๆ ได้สัมผัสกับไดโนเสาร์อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นด้วยการ ขี่หลังไดโนเสาร์เที่ยวไปใน DINO FARM ซึ่งโซนนี้จะทำให้เด็กๆ ทุกคนประทับใจไม่รู้ลืมกับการขี่ไดโนเสาร์ เดินชมบรรยากาศฟาร์มไดโนเสาร์ บนหลังของ Triceratops, Apatosaurus, Ankylosaurus และ Anchiceratops และนอกจากนั้นทาง ‘Dinosaur Planet’ ยังได้สร้างสรรค์แรงบันดาลใจกับการสวมบทบาทนักบรรพชีวินวิทยารุ่นเยาว์ ในการสำรวจขุดค้น Fossil ของ T-Rex ในผืนทรายให้กับเด็กๆ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า และด้วยความชื่นชอบการเป็นนักสำรวจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้น้องลาน่าชื่นชอบและใช้เวลากับโซนนี้เป็นพิเศษเลยทีเดียว “ที่นี่เขามีหมวกให้เราใส่ด้วยค่ะ เพื่อความปลอดภัย เวลามาขี่ไดโนเสาร์ทุกคนอย่าลืมสวมหมวกกันนะคะ” LANA_P9

“โซนนี้เป็นโซนที่ลาน่ารอคอยเลยค่ะ ชิงช้าสวรรค์ DINO EYE เราไปขึ้นกันเลยดีกว่าค่ะ” DINO EYE เป็นอีกหนึ่งโซนที่เมื่อทุกคนได้มาเที่ยว ‘Dinosaur Planet’ แล้วไม่ควรพลาด เพราะเป็นครั้งแรกในโลกกับ Crystal Capsule ลอยฟ้าบน Giant Wheel ความสูงกว่า 50 เมตร เมื่อขึ้นไปแล้วจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของ 3 ภูมิทัศน์แห่งโลกล้านปี ทั้งใต้ท้องทะเล พื้นดินสุดกว้างไกล ไปจนถึงเหนือเมฆสุดขอบฟ้า

LANA_P8

เมื่อใช้เวลาในการท่องโลกล้านปีมาสักพัก ก็ถึงเวลาในการเติมพลังให้ร่างกายพร้อมในการท่องเที่ยวต่อไป น้องลาน่าจึงได้พาเพื่อนๆ ไปหาขนมแสนอร่อยทานกันที่ DINO SQUARE ซึ่งบริเวณนี้ เป็นที่ตั้งของร้านอาหารเมนูอร่อยหลากหลาย ซึ่งได้สร้างสรรค์มาให้เข้ากับบรรยากาศของอาณาจักรไดโนเสาร์ไม่ว่าจะเป็น ไข่ไดโนเสาร์ ที่ทานได้และมีพิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโดนัทแสนอร่อยจาก Dunkin Donut ที่ประดับด้วยไดโนเสาร์ตัวน้อย ซึ่งเมนูนี้เด็กๆ ทุกคนชอบมาก “บนโดนัทมีไดโนเสาร์ตัวน้อยด้วยค่ะ น่ารักมั้ยคะ อร่อยด้วยนะคะ”         LANA_P11

และแล้วโซนที่ตื่นเต้นที่สุดก็มาถึง กับโซน RAPTOR X-TREME ซึ่งเป็นโซนสุดมันส์ และท้าทาย กับการปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย ที่ต้องฝ่าด่านแข่งความเร็ว ชิงไหวพริบกับฝูงไดโนเสาร์แสนฉลาดเจ้าของฉายากรงเล็บเพชฌฆาต อย่าง Velociraptor ด้วยโซนนี้ ออกจะ X-TREME เกินวัยของน้องไปนิด เราเลยพลาดที่จะเก็บภาพมาฝากทุกคน LANA_P10

เราปิดท้ายการเที่ยวชมวันนี้กันที่ THE GREAT VOLCANO & The Extinction Live Show ณ ที่แห่งนี้เราจะได้ชมการระเบิดของภูเขาไฟโลกล้านปีสุดยิ่งใหญ่ พร้อมเทคนิคแสง สี เสียง และโชว์สุดอลังการ ซึ่งเป็นเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์โลกล้านปี ของการดิ้นรนต่อสู้เพื่อการอยู่รอดจากการสูญพันธุ์ครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าไดโนเสาร์ โดยโซนนี้จะเริ่มโชว์รอบแรกตอน 18.45 เป็นต้นไป ซึ่งที่นี่สะกดน้องลาน่าและเพื่อนได้อยู่หมัดทีเดียว เพราะทุกคนต่างเพลิดเพลินกับการดูเรื่องราวของไดโนเสาร์แถมบางช่วงบางตอนยังมีแผ่นดินไหว ซึ่งสะเทือนในทุกที่นั่งอย่างสมจริง นับว่าเป็นการโชว์ปิดท้ายของวันได้อย่างงดงามที่สุด น่าเสียดาย ที่อีกหนึ่งโซนยังไม่เปิดให้เข้าชม คือ 4D DEEP WORLD ซึ่งเป็นโซนที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่ใต้พื้นโลกล้านปีสุดแสนอันตรายที่ไม่เคยมีผู้ใดไปถึงมาก่อน ให้ได้เผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่เหนือจินตนาการของคู่ต่อสู้ไดโนเสาร์ที่ไม่มีใครคาดถึง เต็มอารมณ์ทุกมิติสัมผัสด้วยระบบภาพและการเคลื่อนไหว 4D Simulator ซึ่งโซนนี้จะพร้อมให้ทุกคนเข้าชมในเดือนพฤษภาคมนี้แน่นอน หลังจากผจญภัยอย่างสนุกสนานไปกับน้องลาน่าและเพื่อนๆ ก็ถึงเวลากล่าวคำลา นับเป็นอีกครั้งกับการทำคอลัมน์ที่สนุกมากของทีมงาน ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่มีความรู้และมีความสนุกในคราวเดียว หากใครอยากมีประสบการณ์สุดพิเศษนี้ HiSoParty ขอแนะนำให้ทุกคนมาสัมผัสด้วยตัวเอง ที่ ‘Dinosaur Planet’ ‘Dinosaur Planet’ (ไดโนซอร์ แพลนเน็ต) ตั้งอยู่ที่ EM sphere at Emdistrict ถนนสุขุมวิท ระหว่างสุขุมวิท ซอย 24-22 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 10.00 - 22.00 น. ค่าบริการ บัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท เด็ก ความสูง 90 - 120 เซนติเมตร ราคา 400 บาท เด็ก ความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรี! นั่งกระเช้า DINO EYE ราคาคนละ 200 บาท ขี่ไดโนเสาร์ DINO FARM ราคาคนละ 100 บาท สอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2833-2209, 06-3167-6975, 06-3162-5830 หรือ www.dinosaurplanet.net  

SHARE