counters
hisoparty

คุณเขริกา โชติวิจิตร

2 years ago

ครั้งนี้เราพาทุกท่านมาพบกับ Porsche 911 Carrera S รถสปอร์ตสีดำคันหรูของ คุณจินนี่-เขริกา โชติวิจิตร เซเลบริตี้สาวสวยที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยเธอบอกกับเราว่า Porsche คันนี้ถือเป็นรถคันโปรดที่เธอมักจะพาไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่เสมอ เพราะว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่คุณพ่อมอบให้นั่นเอง ส่วนความพิเศษอื่นๆ ของพาหนะคู่ใจคันนี้จะมีอะไรอีกบ้าง ตามมาชมไปพร้อมๆ กันได้เลย

 

 

คุณจินนี่เล่าว่า เธอเพิ่งเริ่มขับรถได้ประมาณปีกว่า ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยขอคุณพ่อว่าจะขับรถเองมาแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการอนุญาต เพราะคุณพ่อมองว่ายังไม่เหมาะสมแก่เวลา และเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับลูกสาวได้หากยังไม่มีความชำนาญมากพอ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ความเหมาะสมทั้งหลายมาบรรจบกัน Porsche 911 Carrera S สีดำขลับคันนี้ ก็กลายมาเป็นของขวัญชิ้นพิเศษจากคุณพ่อที่มอบให้กับลูกสาวสุดที่รักในทันที

แต่ก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของรถสปอร์ตสุดหรูคันนี้ คุณจินนี่บอกว่าเธอยังขับรถไม่เป็น จึงต้องเริ่มต้นหัดขับรถ Mini ของพี่สาวก่อน โดยให้คนที่บ้านช่วยสอนให้ เมื่อการผึกหัดจบลง การลงสนามจริงก็มาถึง แต่ทว่า นั่นกลับไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด

“จริงๆ เป็นคนขี้กลัวนะคะ เพราะเคยประสบอุบัติเหตุระหว่างนั่งรถไปกับเพื่อนเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ทำให้เราค่อนข้างกลัว และฝังใจนิดหน่อย ครั้งแรกที่ได้มาขับคันนี้รู้สึกกลัวนิดๆ เพราะสตาร์ทรถแล้วเสียงดังกระหึ่มมาก ตอนออกตัวก็ค่อยๆ เหยียบเบาๆ กลัวมันจะพุ่ง ยังเก้ๆ กังๆ นิดหน่อย ตั้งใจว่าจะขับออกถนนใหญ่ไปซื้อของกิน ซึ่งห่างจากปากซอยไปไม่ไกล พอขับมาถึงปากซอยจอดรอเพื่อจะเลี้ยวซ้ายออกถนนใหญ่ก็ไม่กล้าออกไป รออยู่นานมาก สุดท้ายต้องโทรศัพท์กลับมาเรียกพี่เลี้ยงให้ออกมาช่วยขับ ตอนนั้นไปต่อไม่ไหวจริงๆ ค่ะ”

จนถึงตอนนี้ที่แม้ว่าเธอจะคุ้นชินกับการใช้งานมากขึ้นแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นผู้ขับเองตลอด เฉลี่ยแล้วประมาณอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเห็นจะได้ ด้วยเหตุที่ว่าบ้านของคุณจินนี่อยู่ค่อนข้างไกลจากในเมือง แน่นอนว่าเพื่อให้เกิดความสะดวกและความปลอดภัยจึงต้องให้พี่เลี้ยงคนสนิทช่วยมาขับรถคันนี้ให้ตามแต่ละโอกาสนั่นเอง

                แน่นอนว่า สาวยุคใหม่อย่างคุณจินนี่ได้เลือกแล้วว่า รถสปอร์ตคือพาหนะที่ตอบโจทย์ความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ของของเธอได้อย่างดี เพราะนอกจากจะมีสมรรถนะที่ดี มีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว รถแต่ละคันยังสามารถสะท้อนบุคลิกของผู้ใช้งานได้อย่างดีอีกด้วย ดังนั้น Porsche 911 Carrera S คันนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงความปราดเปรียว ที่แฝงไว้ด้วยเท่เบาๆ และความเปรี้ยวนิดๆ ของรถและเจ้าของรถได้อย่างลงตัว

“จินนี่คิดว่ารถสปอร์ตมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เราสามารถตกแต่งหรืออกแบบให้มีความพิเศษบางอย่างตามที่เราต้องการได้ หรือทำให้ไม่เหมือนใครได้ รถสปอร์ตเลยสามารถบ่งบอกบุคลิกหรือตัวตนของคนขับได้อย่างดี และสำหรับคันนี้จินนี่มองว่าเป็นรถที่มีความโฉบเฉี่ยว มีความเท่ และก็เปรี้ยวนิดๆ ด้วย ซึ่งมันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของจินนี่ได้อย่างมากเลยค่ะ”

SHARE